Nông dân phường Quảng Phúc vào mùa thu hoạch Ngô.

Thứ bảy - 02/03/2019 15:42
Trên cánh đồng 2 tổ dân phố Đơn Sa và Diên Phúc (phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) những ngày này, nông dân đang tập trung xuống đồng thu hoạch ngô.
Nông dân phường Quảng Phúc vào mùa thu hoạch Ngô.
     Vụ Đông năm 2018, toàn phường Quảng Phúc có gần 85ha diện tích trồng cây ngô nếp với các giống HN88, VL10, tập trung chủ yếu ở tổ dân phố Đơn Sa và tổ dân phố Diên Phúc. Đây là loại cây lương thực ngắn ngày, có năng suất, chất lượng cao, ít bị nhiễm sâu bệnh. Năng suất bình quân đạt 50 tạ/ha và trồng được 3 vụ/năm. Hiện tại với giá bán từ 2.000 đồng/bắp, sau khi trừ các khoản chi phí, ước tính cho người nông dân thu nhập 24 triệu đồng/ha.
Để giúp người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, Phòng Kinh tế thị xã đã phối hợp với UBND phường Quảng Phúc thực hiện mô hình sản xuất giống ngô nếp lai HN88 trên đất cát pha và đất chuyển đổi. Những năm gần đây, ngô là cây trồng chủ lực của bà con nông dân Quảng Phúc, mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người nông dân xóa đói giảm nghèo.
Thời gian tới, phường Quảng Phúc sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con mở rộng diện tích gieo trồng trên các diện tích đất kém hiệu quả nhằm tăng vụ, tăng năng suất và thu nhập cho người dân.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay20
  • Tháng hiện tại220,434
  • Tổng lượt truy cập4,462,519
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây