Nông dân thị xã Ba Đồn tập trung sản xuất vụ đông xuân.

Thứ hai - 06/01/2020 17:20
Ngay từ những ngày đầu năm mới 2020, tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân thị xã Ba Đồn đã tập trung triển khai sản xuất vụ đông-xuân theo đúng kế hoạch.
Nông dân gieo trồng lúa đông xuân.
Nông dân gieo trồng lúa đông xuân.
      Vụ đông xuân năm nay, thị xã Ba Đồn tập trung vào cây lúa với diện tích trên  2.650ha lúa với các giống lúa chủ lực, như: DV108, KD18, HT1, P6, QS447... Diện tích lúa gieo trồng nhiều ở các xã Vùng nam thị xã như: Quảng Hòa, Quảng Sơn; Quảng Thủy… Theo ghi nhận của phóng viên, vụ đông-xuân 2019-2020, Ba Đồn đã tích cực chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang các loại cây rau màu và các loại cây có giá trị kinh tế cao. Phòng Kinh tế UBND thị xã đã cử cán bộ về tận đồng ruộng để hướng dẫn sản xuất đúng quy trình, nhất là những nơi có giống lúa mới hay những vùng chuyên canh rau sạch. UBND thị xã cũng đã hỗ trợ kinh phí cho bà con nông dân với 4.000 đồng/kg lúa chất lượng, 3.000 đồng/kg lúa thuần, đồng thời đã tập trung khắc phục, sửa chữa các công trình thủy lợi xuống cấp, hư hỏng để bảo đảm tưới tiêu trong vụ mùa.
       Đến thời điểm này, vụ đông xuân trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã được triển khai thuận lợi. Hiện bà con đã kết thúc gieo trồng các loại rau màu và bước vào thời kỳ chăm bón. Riêng cây lúa dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 1-2020. Với sự chỉ đạo, hỗ trợ quyết liệt của thị xã và các cơ quan chuyên môn cùng sự quyết tâm của bà con, kỳ vọng vụ đông xuân năm nay thị xã sẽ có một vụ mùa bội thu.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay14,164
  • Tháng hiện tại776,530
  • Tổng lượt truy cập10,981,866
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây