Nông dân thị xã Ba Đồn tích cực chăm sóc lúa đông xuân.

Thứ bảy - 08/02/2020 08:02
Tranh thủ thời tiết nắng ấm, những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn thị xã Ba Đồn đang xuống đồng tập trung tỉa dặm, làm cỏ và chăm bón để lúa đông xuân phát triển tốt.
Nông dân thị xã Ba Đồn tích cực chăm sóc lúa đông xuân.
     Vụ đông xuân năm nay, thị xã Ba Đồn đưa vào gieo cấy  gần 2.700 ha lúa, với cơ cấu các loại giống chủ lực như DV108, KD18, HT1, P6, QS447...... Để đảm bảo khung lịch thời vụ, Phòng Kinh tế thị xã đã căn cứ vào thời gian sinh trưởng, phát triển của từng giống lúa trên từng chân đất và điều kiện sản xuất của từng địa phương để bố trí giống lúa hợp lý.
     Ngay sau những ngày vui Tết, bà con nông dân thị xã đã tích cực ra đồng chăm sóc cây lúa vụ Đông Xuân, đồng thời tổ chức tỉa dặm; bên cạnh đó tiến hành bón phân đợt 1 và phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa . Hiện nay, lúa đông xuân trên địa bàn thị xã đang phát triển tốt.
     Ông Nguyễn Văn Khánh – Trưởng phòng Kinh tế- UBND thị xã Ba Đồn cho biết: Phòng đã chỉ đạo các địa phương phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp nước kịp thời đảm bảo cho quá trình sinh trưởng của cây lúa, không để ruộng lúa bị thiếu nước. Tăng cường cán bộ khuyến nông bám sát địa bàn, cùng với bà con nông dân chủ động dự báo tình hình sâu bệnh và để phát hiện sớm, xử lý kịp thời khi có đối tượng sâu bệnh xuất hiện, không để sâu bệnh lây lan trên diện rộng, gây ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất, qua đó đảm bảo một vụ lúa đông xuân thắng lợi.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập73
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm69
  • Hôm nay11,797
  • Tháng hiện tại722,505
  • Tổng lượt truy cập10,927,841
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây