Nông dân thị xã Ba Đồn tích cực chăm sóc lúa hè thu năm 2018

Thứ hai - 18/06/2018 18:50
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này, nông dân thị xã Ba Đồn đang tích cực xuống đồng thăm lúa và chăm sóc lúa hè – thu năm 2018 nhằm góp phần đảm bảo có được một vụ mùa thắng lợi.
Nông dân thị xã Ba Đồn tích cực chăm sóc lúa hè thu năm 2018
  Vụ hè thu năm 2018, toàn thị xã Ba Đồn gieo cấy gần 2.200 ha lúa với các giống lúa chủ lực như:  HT1, Khang Dân 18, DV108…Đây là những giống lúa cho năng suất cao, chống chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Mặc dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết, đặc biệt là tình hình nắng nóng, khô hạn kéo dài, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của các địa phương và sự chủ động của người dân trong việc điều tiết, tận dụng nguồn nước hợp lý, công tác gieo sạ bảo đảm tiến độ nên đến nay cây lúa đang sinh trưởng, phát triển tốt. Hiện nay, bà con nông dân đang tiến hành tỉa dặm, làm cỏ và phòng trừ sâu bệnh hại lúa….
     Theo dự báo tình hình thời tiết năm nay khá khắc nghiệt, nắng nóng có thể kéo dài nên bà con cần chủ động đối phó với thời tiết nắng hạn và tình hình sâu bệnh có thể diễn ra. Phòng Kinh tế thị xã khuyến cáo bà con cần đẩy nhanh việc tỉa dặm và chuẩn bị đầy đủ vật tư nông nghiệp để bón thúc giúp cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay42
  • Tháng hiện tại220,456
  • Tổng lượt truy cập4,462,541
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây