Phụ nữ Quảng Sơn giúp nhau phát triển kinh tế

Thứ sáu - 02/03/2018 13:11
  Hội Phụ nữ xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn có 1.213 hội viên đang sinh hoạt tại 9 chi hội. Trong những năm qua, phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình trên địa bàn xã đã thu hút đông đảo hội viên tham gia hưởng ứng. Bằng những cách làm hay, thiết thực và hiệu quả, phong trào đã cải thiện rõ nét đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình hội viên.
Phụ nữ Quảng Sơn giúp nhau phát triển kinh tế
       Quảng Sơn là xã khó khăn của thị xã Ba Đồn, có kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp. Chính vì vậy, việc giúp chị em phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo là nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Phụ nữ xã đề ra.
        Trong những năm qua, hội đã tích cực tuyên truyền, giới thiệu nhiều mô hình phát triển kinh tế cho hội viên thông qua các buổi sinh hoạt, tích cực vận động hội viên áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, chăn nuôi, phát triển kinh tế nhằm cải thiện đời sống, nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.
        Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, đồng thời có nhiều cách làm sáng tạo nhằm huy động sức mạnh của cán bộ, hội viên cùng chung tay giúp đỡ nhau. Hội phát động mạnh mẽ phong trào “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và các phong trào tiết kiệm bằng nhiều hình thức như: nuôi heo đất, xoay vòng vốn, vận động nguồn vốn “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”... nhằm tạo điều kiện cho chị em hội viên có được nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, Hội Phụ nữ xã Quảng Sơn đã thành lập được 17 tổ tín dụng, thực hiện tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững cho 76 hội viên với tổng số tiền 872 triệu đồng; duy trì vốn xoay vòng cho 355 lượt hội viên vay với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.
       Cùng với việc giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, chị em phụ nữ xã Quảng Sơn còn đẩy mạnh phong trào giúp đỡ các hội viên nghèo về vốn, ngày công, thăm hỏi động viên khi hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, bất trắc; điển hình như chị Hoàng Thị Liễu, Chi hội Phụ nữ Minh Sơn. Không những là hội viên làm kinh tế giỏi, chị Liễu còn là một trong những người đi đầu trong phong trào giúp đỡ chị em nghèo. Chị đã hỗ trợ thức ăn chăn nuôi để chị em phụ nữ nghèo chăn nuôi phát triển kinh tế.
        Trong thời gian tới, hội tiếp tục phối hợp, lồng ghép thực hiện thêm nhiều hoạt động, đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát huy khả năng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh để vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên chính quê hương mình.
 

Tác giả bài viết:  Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm68
  • Hôm nay14,311
  • Tháng hiện tại210,612
  • Tổng lượt truy cập4,141,729
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây