Phụ nữ thị xã Ba Đồn làm giàu từ nguồn vốn ưu đãi

Thứ tư - 18/04/2018 08:19
Thời gian qua, Hội liên hiệp Phụ nữ thị xã Ba Đồn đã cùng với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã tổ chức thực hiện hiệu quả dịch vụ ủy thác vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn xã.
Mô hình chăn nuôi tổng hợp ở phường Quảng Phúc
Mô hình chăn nuôi tổng hợp ở phường Quảng Phúc
Chị Nguyễn Thị Hường- Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Ba Đồn chia sẻ, sau khi ký kết hợp đồng ủy thác với NHCSXH, Hội Phụ nữ thị xã đã tập trung tuyên truyền về chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà Nước đối với hộ nghèo để phụ nữ nghèo biết và tiếp cận các nguồn vốn, nếu chị em có nhu cầu và bảo đảm các tiêu chí theo quy định đều được xem xét vay các kênh vốn phù hợp.
      Để quản lý nguồn vốn vay hiệu quả, Hội đã phân công cho các đồng chí trong Ban thường vụ Hội phụ trách các địa bàn để nắm bắt tình hình, kịp thời phản ánh cấp trên. Hàng năm, Hội chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, chương trình kiểm tra, đối chiếu, giám sát; đồng thời tham mưu cho Ban xóa đói giảm nghèo của xã, phường chỉ đạo các tổ triển khai họp khảo sát các đối tượng có đủ điều kiện để cho vay theo tinh thần dân chủ, công khai, đúng đối tượng, đúng quy định của Nhà nước. Từ đó, công tác quản lý thu gốc, thu lãi bảo đảm theo kế hoạch đã đề ra. Đến qúy 1 năm 2018, Hội liên hiệp phụ nữ thị xã quản lý hơn 117 tỷ  đồng cho các chị em vay vốn để phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu và thay đổi cuộc sống. Để nâng cao chất lượng sử dụng vốn vay, Hội Phụ nữ thị xã đã phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; đào tạo nghề cho các hội viên vay vốn. Nhờ đó, nhiều chị em mạnh dạn đầu tư chuyển đổi hình thức sản xuất, sử dụng vốn có hiệu quả, sản xuất, kinh doanh, nuôi, trồng cây, con có giá trị kinh tế cao, phát triển kinh tế gia đình theo h­ướng trang trại, gia trại...

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay16,882
  • Tháng hiện tại338,096
  • Tổng lượt truy cập3,485,886
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây