Phường Ba Đồn phát triển Thương mại - Dịch vụ

Thứ bảy - 09/06/2018 10:00
Với lợi thế nằm ở vị trí trung tâm của thị xã Ba Đồn, những năm qua, chính quyền và nhân dân phường Ba Đồn đã khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển Thương mại-Dịch vụ (TM-DV), góp phần nâng cao đời sống của người dân.
Phường Ba Đồn phát triển Thương mại - Dịch vụ
    Xác định phát triển TM-DV là một trong những yếu tố quyết định sự đi lên của phường, UBND phường luôn tạo điều kiện thuận lợi và đưa ra nhiều giải pháp để TM-DV phát triển. UBND phường chỉ đạo các bộ phận chuyên môn đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nhất là bộ phận “một cửa” để tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh đến giao dịch; đồng thời, thu hút các thành phần kinh tế, doanh nghiệp, tiểu thương vào đầu tư và phát triển kinh doanh trên địa bàn. Ngoài ra, phường luôn chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh trật tự để các doanh nghiệp, hộ kinh doanh yên tâm buôn bán và mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh; tăng cường quản lý thị trường, chống buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ... nhằm bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, góp phần bình ổn thị trường. Vì vậy, tốc độ phát triển TM-DV của phường tương đối nhanh, hàng hóa ngày càng đa dạng, phong phú, với nhiều chủng loại, đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng ngày càng cao của nhân dân.
           Hiện trên địa bàn phường Ba Đồn hiện có 2 chợ là chợ Ba Đồn và chợ Xép. Có 3 siêu thị lớn là siêu thị Thái Hậu; siêu thị Hùng Hồng và siêu thị Dũng Loan, ngoài ra còn có các siêu thị, cửa hàng điện máy, viễn thông, các doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn. Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển TM-DV, góp phần xây dựng Phường Ba Đồn ngày càng phát triển, thời gian tới, phường Ba Đồn tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang đầu tư trên địa bàn để phát triển, mở rộng sản xuất kinh doanh. Triển khai có hiệu quả công tác GPMB, có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân vào đầu tư trên địa bàn để đáp ứng nhu cầu mua, bán của người dân trên địa bàn phường. Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, giữ vững an ninh trật tự để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, góp phần phát triển TM-DV bền vững.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay14,267
  • Tháng hiện tại210,568
  • Tổng lượt truy cập4,141,685
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây