Phường Quảng Long đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình

Thứ hai - 27/08/2018 04:28
Những năm qua, phường Quảng Long (thị xã Ba Đồn) luôn tập trung tìm giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình. Đặc biệt, phường đã chú trọng đến việc phát triển trồng trọt và chăn nuôi nhằm đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi ở địa phương góp phần nâng cao đời sống cho người dân.
Phường Quảng Long đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình
   Để các mô hình phát triển sản xuất mang lại hiệu quả, phường Quảng Long đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào thi đua sản xuất giỏi.  Phường đã tích cực phối hợp với các đoàn thể để tổ chức hàng chục buổi tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật; tạo cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển đối với các hộ nông dân. Phường còn liên kết với các doanh nghiệp hỗ trợ người dân con giống, thức ăn chăn nuôi và hỗ trợ bao tiêu sản phẩm.
Nhờ vậy, nhiều hộ đã đổi mới tư duy, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, đa dạng các loại cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế theo hướng đa canh, đa con, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất. Đặc biệt, phường đã thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ đất trồng lúa 1 vụ kém hiệu quả sang trồng các loại rau, hoa các loại, đến nay tổng diện tích trồng rau, hoa toàn phường có: 44,5 ha. Tăng 3 ha so với năm 2017. Mang lại hiệu quả kinh tế gấp 5 đến 6 lần so với trồng lúa. Số diện tích có giá trị thu nhập từ 70 đến 150 triệu đồng/ha: 15,5 ha. Tăng 3 ha so với năm 2017.
       Thông qua mô hình phát triển kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn phường được giảm dần qua từng năm. Hiện nay toàn phường có 107 hộ nghèo, chiếm 5,9%. Đời sống của người dân được nâng lên đáng kể. Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục tạo điều kiện cho các hộ phát triển kinh tế thông qua các hội, đoàn thể liên kết với các ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn vay; tập trung phát triển những cây trồng, vật nuôi phù hợp với lợi thế ở địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng-Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay5,646
  • Tháng hiện tại291,838
  • Tổng lượt truy cập3,858,835
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây