Phường Quảng Thọ đẩy mạnh phát triển thương mại – dịch vụ

Thứ ba - 14/08/2018 09:04
Với vị trí địa lý thuận lợi, có Quốc Lộ 1A đi qua và giao nhau với Quốc Lộ 12A, thời gian qua, phường Quảng Thọ-Thị xã Ba Đồn đã và đang tập trung đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, góp phần tăng thu ngân sách, nâng cao đời sống người dân, xây dựng bộ mặt đô thị ngày càng phát triển.
Một góc nhìn phường Quảng Thọ
Một góc nhìn phường Quảng Thọ
     Xác định thương mại-dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động kinh tế, vì vậy, những năm gần đây, Đảng bộ, chính quyền phường Quảng Thọ đã ban hành các Nghị quyết chuyên đề về phát triển kinh tế-xã hội phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Trong đó, phát  huy thế mạnh về giao thông, vị trí địa lý để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính, mặt bằng kinh doanh cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân mở rộng đầu tư phát triển thương mại-dịch vụ. Theo thống kê, trên địa bàn phường hiện có 598 hộ tham gia kinh doanh với đa dạng các ngành nghề như: vật liệu xây dựng, hàng tạp hóa, kinh doanh ăn uống, nhà hàng, khách sạn. Có 1.248 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn. Nhiều cơ sở làm ăn rất hiệu quả cho thu nhập cao.
          Các hoạt động kinh doanh, buôn bán đã đóng góp tích cực vào tăng thu ngân sách của địa phương. Cụ thể, thu ngân sách hàng năm tăng từ 10-15%, năm 2017, tổng thu ngân sách của phường đạt trên 11tỷ đồng. Sự phát triển phong phú, đa dạng các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ đã làm cho bộ mặt đô thị phường Quảng Thọ ngày càng sầm uất. Các hộ gia đình mở rộng đầu tư kinh doanh đã góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập ổn định cho nhiều lao động tại địa phương.
      Nắm bắt được tiềm năng của địa phương có thể phát triển du lịch biển, thời gian qua, Phường Quảng Thọ đã huy động các nguồn lực để đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch biển; khuyến khích đầu tư xây dựng nhiều cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn tại bãi biển Quảng Thọ.
          Tuy nhiên, thực tế cho thấy, mặc dù lĩnh vực thương mại dịch vụ có bước phát triển, là ngành kinh tế mũi nhọn của phường, nhưng quy mô còn nhỏ lẻ. Để đẩy mạnh phát triển thương mại dịch vụ, thời gian tới, phường Quảng Thọ cần đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy thương mại-dịch vụ ngày càng phát triển.              
Tuy còn gặp không ít khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện, nhưng những kết quả về thương mại, dịch vụ trên địa bàn phường Quảng Thọ trong thời gian qua có thể khẳng định phát triển thương mại-dịch vụ là hướng đi đúng của phường nhằm thu hút lao động, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân, góp phần đắc lực cho phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay6,238
  • Tháng hiện tại310,964
  • Tổng lượt truy cập4,553,049
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây