Phường Quảng Thọ nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo

Thứ ba - 20/11/2018 23:29
Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quảng Thọ-Thị xã Ba Đồn luôn đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt, phường đã chú trọng thực hiện công tác giảm nghèo.
Kiểm tra công tác giảm nghèo tại phường Quảng Thọ
Kiểm tra công tác giảm nghèo tại phường Quảng Thọ
     Quảng Thọ có 2.501 hộ với hơn 10.873 khẩu. Toàn phường hiện có 106 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4%, hộ cận nghèo 123 hộ chiêm tỷ lệ 4,8% dân số. Thực hiện chỉ đạo của cấp trên về công tác giảm nghèo, phường đã triển khai thực hiện có hiệu quả, xây dựng được nhiều giải pháp, cách làm hay. Cùng với đó là tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức của người dân về công tác giảm nghèo. Phối hợp mở các lớp chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, hướng dẫn, xây dựng các mô hình kinh tế để người dân được tiếp cận và ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi. Thay đổi tư duy, cách làm mới, khuyến khích, vận động người dân chuyển từ phương thức làm ăn manh mún, nhỏ lẻ sang phát triển thành các sản phẩm hàng hóa. Thông qua các tổ chức tín dụng của phường như: Hội phụ nữ, Hội nông dân, Hội cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên… phường nhận ủy thác vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của thị xã, giúp người dân tiếp cận các nguồn vốn vay lãi suất thấp để phát triển sản xuất. Đến tháng 10 năm 2018, tổng dư nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã của phường đạt hơn 12 tỷ đồng cho 389 hộ vay.
giam ngheo 1
Mô hình làm nước mắm của hội viên Hội phụ nữ phường Quảng Thọ

       Đồng chí Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Quảng Thọ - Mai Thị Ngọc Dao cho biết thêm: Thời gian qua, phường đã nỗ lực thực hiện công tác giảm nghèo và chương trình hỗ trợ phát triển sản xuất, đã hỗ trợ nguồn vốn cho các hộ nghèo với lãi suất thấp để cho các hộ nghèo có điều kiện vươn lên. Hằng năm, Quảng Thọ có tỷ lệ hộ nghèo giảm bền vững, không có hộ tái nghèo; các hộ đều có công ăn việc làm, thu nhập ổn định. Từ đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.                                       

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay6,818
  • Tháng hiện tại158,647
  • Tổng lượt truy cập4,089,764
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây