Phường Quảng Thuận đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình

Chủ nhật - 09/09/2018 22:24
Thời gian qua, Phường Quảng Thuận-thị xã Ba Đồn đã tìm giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình. Đặc biệt, phường đã chú trọng đến việc phát triển trồng trọt và chăn nuôi nhằm đa dạng hóa cây trồng, vật nuôi ở địa phương.
Phường Quảng Thuận đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình
      Để các mô hình phát triển sản xuất mang lại hiệu quả, phường Quảng Thuận đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào thi đua sản xuất giỏi. Phường đã tích cực phối hợp với các đoàn thể để tổ chức các buổi tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật; tạo cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển đối với các hộ nông dân. Đồng thời liên kết với các doanh nghiệp hỗ trợ người dân con giống, thức ăn chăn nuôi và hỗ trợ bao tiêu sản phẩm. Nhờ vậy, nhiều hộ đã đổi mới tư duy, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, đa dạng các loại cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình kinh tế theo hướng đa canh, đa con, áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất. Phường cũng khuyến khích tạo mọi điều kiện để người dân được vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn để làm ăn kinh tế, đầu tư mở rộng các trang trại, gia trại. Nhờ vậy mà tỷ lệ hộ nghèo của phường hiện chỉ còn 126 hộ, chiếm 6,9%, số hộ khá, giàu ngày càng tăng, thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng/người/năm.
        Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục tạo điều kiện cho các hộ phát triển kinh tế thông qua các hội, đoàn thể liên kết với các ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn vay; tập trung phát triển những cây trồng, vật nuôi phù hợp với lợi thế ở địa phương theo hướng sản xuất hàng hóa.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập82
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm79
  • Hôm nay25,241
  • Tháng hiện tại287,365
  • Tổng lượt truy cập6,562,492
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây