Tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi

Thứ bảy - 29/09/2018 04:34
Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Ba Đồn có nhiều tấm gương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi. Bằng sự nhạy bén, sáng tạo, nhiều phụ nữ đã đưa cuộc sống gia đình ngày càng ổn định, phát triển đi lên. Chị Nguyễn Thị Nhuỵ, hội viên Chi hội phụ nữ TDP Đơn Sa, phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi công việc, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương.
Trang trại chăn nuôi tổng hợp của chị Nguyễn Thị Nhuỵ
Trang trại chăn nuôi tổng hợp của chị Nguyễn Thị Nhuỵ
Năm 2002, chị đã mạnh dạn thuê đất để xây dựng trang trại nuôi vịt, đầu tiên chỉ với 2000 con vịt thịt và vịt đẻ trứng. Với ý chí mãnh liệt vươn lên từ hai bàn tay, chị tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách báo và các mô hình nuôi vịt, tham gia các lớp tập huấn do các cấp Hội tổ chức, chị đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu trong chăn nuôi. Bằng kinh nghiệm nhiều năm tích lũy được, cộng với thị trường tiêu thụ ổn định chị đã mạnh dạn mượn thêm vốn từ các Ngân hàng, đặc biệt là Ngân hàng chính sách xây dựng thêm chuồng trại, chị mạnh dạn xây dựng mô hình VAC để chăn nuôi thêm gà, cá, lợn rừng và lợn bản.
Cùng với việc tích cực chăn nuôi, anh chị còn nhận thêm 5% đất của tập thể để sản xuất lúa, tăng thêm nguồn thức ăn cho gà, vịt. Với tổng đàn gia cầm gà, vịt thịt đẻ trứng gần 40000, 2 hồ cá lồng, hơn 60 con lợn rừng, lợn bản tổng thu nhập mỗi năm của gia đình chị trên 150 triệu đồng.
Không chỉ lo làm giàu cho bản thân, chị Nguyễn Thị Nhuỵ còn vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả. chung tay góp sức vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Tâm sự với chúng tôi chị Nhuỵ cho biết:
 “Bản thân tôi luôn ý thức được việc phát triển kinh tế làm giàu cho gia đình là rất cần thiết, khi kinh tế gia đình ổn định thì xã hội mới phát triển được”.
Không những làm kinh tế giỏi, chị còn có một gia đình hạnh phúc bên người chồng chịu thương chịu khó và những đứa con ngoan. Một tấm bằng cử nhân, một công việc ổn định cho anh con trai đầu và những thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của cậu em sau luôn là nguồn động viên, là hạnh phúc của chị.
Trong phong trào phát triển Hội, chị luôn được các cấp Hội đánh giá cao về mọi mặt. Chị luôn tích cực tham gia các buổi sinh hoạt của chi Hội, Hội phụ nữ phường, Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực ủng hộ các phong trào ở địa phương. Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá, bản thân chị được Hội Liên Hiệp phụ nữ chi hội và Hội LHPN phường biểu dương là nhân tố điển hình về phát triển kinh tế.
Có thể nói, chị Nguyễn Thị Nhuỵ là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng.  Những thành quả đạt được hôm nay của chị  thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ phường Quảng Phúc, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

Tác giả bài viết: CTV Nguyễn Thị Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay25,241
  • Tháng hiện tại287,256
  • Tổng lượt truy cập6,562,383
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây