Thị xã Ba Đồn chú trọng phát triển đàn trâu, bò.

Chủ nhật - 18/03/2018 11:27
Khai thác lợi thế địa hình rộng với nhiều bãi chăn thả, trong những năm qua, thị xã Ba Đồn đã chú ý duy trì và phát triển ổn định đàn trâu, bò tại các xã, phường trên địa bàn.
Thị xã Ba Đồn chú trọng phát triển đàn trâu, bò.
      Hiện nay, tổng đàn trâu bò trên địa bàn thị xã là hơn 8.000 con. Trong những năm qua, số lượng tổng đàn có thay đổi nhưng không đáng kể. Việc phát triển đàn trâu bò có ý nghĩa quan trọng trong đời sống của người dân sản xuất nông nghiệp, vừa lấy sức kéo đồng thời nuôi trâu, bò sinh sản còn thu được khoản tiền lớn vì giá trâu, bò hiện nay đang ổn định.
Để duy trì và phát triển đàn trâu, bò của thị xã một cách ổn định trong khi các bãi chăn thả tự nhiên đang ngày một thu hẹp dần là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, với phương pháp tận dụng các diện tích ở các vùng như: chân đồi, ven ruộng, dọc suối, nhiều địa phương đã trồng thêm cỏ voi, mía, ngô phục vụ chăn nuôi giúp nhiều hộ nuôi trâu, bò trong thị xã phát triển.
      Nhằm khuyến khích người dân chăn nuôi hướng tới nâng cao chất lượng đàn trâu, bò, UBND thị xã đã chỉ đạo phòng Kinh tế, trạm Thú y, trạm Khuyến nông và UBND các xã, phường giúp đỡ, tư vấn người chăn nuôi trong thị xã đẩy mạnh phát triển đàn trâu, bò bằng cách lai tạo các giống trâu, bò tốt trong nước với trâu, bò địa phương. Đồng thời chú trọng chăm sóc, phòng dịch bệnh trên đàn trâu, bò.
 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay14,295
  • Tháng hiện tại210,596
  • Tổng lượt truy cập4,141,713
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây