Thị xã Ba Đồn đánh giá kết quả quản lý đất đai, trật tự xây dựng và quy chế quản lý đô thị

Thứ sáu - 14/09/2018 22:28
Chiều ngày 14/9, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả quản lý đất đai, trật tự xây dựng và quy chế quản lý đô thị trên địa bàn thị xã. Đồng chí Đinh Thiếu Sơn- PCT.UBND thị xã dự và chủ trì hội nghị.
Ký kết giao ước thực hiện quản lý tài nguyên & môi trường và cam kết thực hiện tốt quy chế Quản lý đô thị.
Ký kết giao ước thực hiện quản lý tài nguyên & môi trường và cam kết thực hiện tốt quy chế Quản lý đô thị.
     Trong thời gian qua, với chức năng và nhiệm vụ được giao Phòng TN&MT thị xã đã tích cực tham mưu cho UBND thị xã lập kế hoạch sử dụng đất chi tiết phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội. Tiến hành lập hồ sơ cấp 118 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu với diện tích gần 73.000 m², giao đất cho 568 hộ gia đình trên địa bàn và tiến thu hồi đất để quy hoạch đầu tư xây dựng 37 công trình, dự án phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn thị xã. Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính được đẩy mạnh. Phòng TN&MT đã tham mưu cho UBND thị xã ban hành phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác trên địa bàn.
Công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn thị xã cũng được Phòng Quán lý đô thị thực hiện nghiêm túc. Từ năm 2015 đến nay, Phòng Quản lý đô thị thị xã đã tích cực tuần tra, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm; Tiến hành giải tỏa dứt điểm tình trạng dựng lều quán buôn bán, họp chợ ở các vỉa hè; tham mưu cho UBND thị xã cấp 1.340 giấy phép xây dựng cho nhà ở riêng lẻ và công trình....
Tại hội nghị, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn thị xã. Từ những tồn tại, hạn chế đó các đại biểu cũng đã bàn và thống nhất một phương pháp để làm tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị trong thời gian tới.
Cũng tại hội nghị, Lãnh đạo UBND thị xã và Chủ tịch UBND các xã, phường đã ký kết giao ước thực hiện quản lý tài nguyên & môi trường và cam kết thực hiện tốt quy chế Quản lý đô thị tại các xã, phường trên địa bàn thị xã giai đoạn 2018-2020.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm- Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay25,241
  • Tháng hiện tại287,290
  • Tổng lượt truy cập6,562,417
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây