Thị xã Ba Đồn giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm 1,5-2%

Thứ năm - 20/09/2018 04:06
Xác định giảm nghèo bền vững là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, những năm qua, nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, công tác giảm nghèo trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực.
Thị xã Ba Đồn giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm 1,5-2%
     Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, góp phần đưa thị xã Ba Đồn phát triển toàn diện và bền vững, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã, Ban Thường vụ Thị ủy đã xây dựng chương trình hành động về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm giai đoạn 2016-2020. Theo đó, thị xã phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm 1,5-2%.
      Thị xã đã đề ra nhiều giải pháp quan trọng về đa dạng hóa nguồn vốn huy động để triển khai thực hiện chương trình giảm nghèo; gắn chương trình mục tiêu giảm nghèo với giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới. Xác định công tác giảm nghèo bền vững phải gắn liền với phát triển sản xuất, tạo việc làm ổn định cho người dân, thị xã đã tập trung tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình thuộc diện nghèo có vốn sản xuất. Từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi, hàng nghìn lượt hộ dân trên địa bàn thị xã đã có điều kiện phát triển sản xuất, mở rộng ngành nghề, tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Cùng với nguồn vốn tín dụng, thị xã cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ sản xuất, trong đó, chú trọng triển khai tập huấn hướng dẫn cho người lao động kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt và các hoạt động khuyến nông - lâm - ngư; tập trung đầu tư vào các ngành phát huy được lợi thế về nguyên liệu, thị trường, lao động, như: vật liệu xây dựng, may mặc, chế biến nông - lâm - thủy sản, du lịch, dịch vụ.
     Những kết quả đạt được trong công tác giảm nghèo đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã; bộ mặt vùng nông thôn tiếp tục có nhiều đổi mới, tiến bộ; các xã nghèo đã có sự thay đổi đáng kể, nhất là về cơ sở hạ tầng và phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu kinh tế.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập63
  • Hôm nay25,241
  • Tháng hiện tại287,287
  • Tổng lượt truy cập6,562,414
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây