Thị xã Ba Đồn: Hơn 200ha lúa có nguy cơ hạn nặng

Thứ tư - 12/06/2019 15:14
Thời điểm này đang là mùa nắng nóng, lượng mưa và dòng chảy bị thiếu hụt, dung tích trữ nước tại các hồ thủy lợi trên địa bàn thị xã đang ở mức thấp, vậy nên hàng trăm ha lúa trên địa bàn đang có nguy cơ mất mùa do thiếu nước.
Nhều thửa ruộng thiếu nước nứt nẻ
Nhều thửa ruộng thiếu nước nứt nẻ
Vụ hè thu năm nay, thị xã Ba Đồn sản xuất hơn 2.100 ha lúa, hiện nay đang bước vào thời kỳ chăm bón, tỉa dặm. Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên 207,42ha lúa của thị xã đang gặp nguy cơ hạn, không có nước để dặm tỉa.
Cụ thể, phường Quảng Phong có 110ha; phường Quảng Long 50ha; xã Quảng Hải 37,42ha và xã Quảng Tiên 10ha. Trong các địa phương này thì Quảng Phong và Quảng Hải có nguy cơ hạn nặng nhất, do lượng nước ở hồ Tiên Lang không đủ cung cấp cho sản xuất.
Để bảo đảm lúa phát triển tốt, UBND thị xã cùng chính quyền địa phương đang chỉ đạo, đôn đốc người dân tích cực ra đồng, làm tốt công tác chăm sóc, dặm tỉa, đồng thời nạo vét kênh mương thủy lợi, tận dụng các nguồn nước… để phòng, chống hạn cho cây lúa.
 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay12,475
  • Tháng hiện tại279,505
  • Tổng lượt truy cập4,920,866
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây