Thị xã Ba Đồn: Nông dân Thôn Minh Tiến (Xã Quảng Minh) trồng mè đen cho thu nhập khá.

Thứ hai - 17/09/2018 19:58
Để chuyển đổi cây trồng chống hạn, nhiều năm qua, Thôn Minh Tiến-xã Quảng Minh-thị xã Ba Đồn đã chọn cây mè đen để trồng xen trong vụ hè-thu 2018 . Thời điểm này, nông dân Minh Tiến đang rất phấn khởi thu hoạch mè, bởi mè đen năm nay vừa được mùa, được giá.
Thị xã Ba Đồn: Nông dân Thôn Minh Tiến (Xã Quảng Minh) trồng mè đen cho thu nhập khá.
  Đặc điểm của cây mè đen là không kén đất, là cây trồng có thời gian sinh trưởng ngắn (khoảng 75 ngày) lại chịu hạn tốt; phù hợp với việc chuyển đổi các vùng không chủ động được nguồn nước. Bởi vậy, nhiều năm nay, nông dân thôn Minh Tiến đã thực hiện chuyển đổi một số diện tích trồng ngô, lạc, kém hiệu quả sang trồng mè đen.
me den 4

     Vụ hè thu năm nay, thôn Minh Tiến có hơn 12 ha trồng mè. Năng suất mè đạt khá khoảng 1,5 yến/ sào, giá thành hiện nay 40 – 50 nghìn/kg. Đây là cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao nhất trong các loại cây trồng vụ hè thu. Mè đen là mặt hàng được thị trường ưa chuộng nên đầu ra khá thuận lợi. Bởi vậy, những năm qua, nông dân thôn Minh Tiến đã tích cực mở rộng nhiều diện tích trồng mè trên địa bàn. Mô hình trồng mè đen đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập ổn định góp phần cải thiện đời sống người dân. Địa phương sẽ tiếp tục vận động bà con, mở rộng diện tích trồng mè trong vụ hè thu các năm tới, để nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời cải thiện, tăng độ màu mỡ cho đất.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay25,241
  • Tháng hiện tại288,480
  • Tổng lượt truy cập6,563,607
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây