Thị xã Ba Đồn: Sản xuất nông nghiệp quý 1 đạt nhiều kết quả tích cực

Thứ sáu - 30/03/2018 00:19
Theo báo cáo của UBND thị xã Ba Đồn, quý 1 năm 2018, tình hình sản xuất nông nghiệp của thị xã cơ bản ổn định. Sản xuất nông nghiệp gặp nhiều thuận lợi, các loại cây trồng phát triển tốt, chăn nuôi tăng trưởng khá; khai thác hải sản có khởi sắc…
Nông dân phường Quảng Phúc chăm sóc ngô vụ Đông Xuân
Nông dân phường Quảng Phúc chăm sóc ngô vụ Đông Xuân
   Với sự quan tâm, tích cực chỉ đạo của các cấp, các ngành cùng sự quyết tâm khắc phục khó khăn của người dân nên tình hình sản xuất nông nghiệp quý 1 của thị xã đạt nhiều kết quả tích cực. Đảm bảo diện tích lúa gieo trồng vụ Đông Xuân là 2.700 ha. Các giống lúa chủ lực tiếp tục được bà con nông dân ưu tiên sử dụng nhằm đảm bảo năng suất, chất lượng lúa. Diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ đông-xuân tăng so với cùng kỳ. Đặc biệt các loại rau màu, đậu đỗ các loại và hoa được người dân mở rộng diện tích và đầu tư chăm bón nên cho thu hoạch sớm, giá thành đảm bảo. Đến thời điểm này, lúa đang phát triển tốt, hứa hẹn một vụ mùa thắng lợi.
       Tình hình chăn nuôi ổn định, đặc biệt là chăn nuôi tập trung theo mô hình trang trại và gia trại phát triển nhanh. Tổng đàn gia súc toàn thị xã hiện có hơn 29 ngàn con. Về thủy sản, sau sự cố môi trường biển, bà con ngư dân đã dần khôi phục lại đánh bắt và nuôi trồng. Người dân sau khi nhận tiền bồi thường do sự cố môi trường biển đã đầu tư tái sản xuất, vươn khơi bám biển.
         Kết quả trên là tín hiệu vui để thị xã tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị hàng hóa, hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững.
                                                                                                         

 

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay6,818
  • Tháng hiện tại158,643
  • Tổng lượt truy cập4,089,760
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây