Thị xã Ba Đồn: tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi bò giống sinh sản cho hộ nghèo.

Thứ ba - 17/04/2018 01:32
Sáng ngày 17/4, Ban thường trực Uỷ ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ba Đồn phối hợp với Trung tâm giống vật nuôi tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi bò giống sinh sản cho 60 hộ nghèo trên địa bàn thị xã Ba Đồn.
Thị xã Ba Đồn: tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi bò giống sinh sản cho hộ nghèo.
    Nhằm thực hiện đề án 85/ĐA-BTT của Ban thường trực UBMT TQVN tỉnh về Hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017-2018, vừa qua, chương trình đã hỗ trợ cho các gia đình là hộ nghèo bị thiệt hại do lũ lụt năm 2016 và vùng thường xuyên bị thiên tai tại các xã: Quảng Hòa, Quảng Trung, Quảng Văn, Quảng Lộc, Quảng Thủy, Quảng Sơn, Quảng Minh, mỗi hộ 1 con bò cái lai sinh sản. Để các đối tượng được hỗ trợ nắm vững kỹ năng chăn nuôi bò có năng suất và hiệu quả, chương trình tiến hành tư vấn, tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi chăm sóc bò giống sinh sản cho 60 hộ gia đình được nhận bò.
Thông qua Hội nghị, các hộ gia đình được giao lưu, học hỏi kiến thức về chăn nuôi nhằm vận dụng vào thực tế gia đình, phù hợp với điều kiện chăn nuôi tự nhiên của địa phương đồng thời áp dụng hiệu quả các tiến bộ khoa học kỹ thụât vào chăn nuôi nhằm hạn chế dịch bệnh, tăng hiệu quả dự án.
Cũng tại hội nghị này, các hộ dân được nhận nuôi bò đã ký kết hợp đồng trách nhiệm với các cấp mặt trận thị xã về việc nhận và chăm sóc bò sinh sản.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập67
  • Hôm nay3,848
  • Tháng hiện tại152,130
  • Tổng lượt truy cập4,083,247
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây