Thị xã Ba Đồn tích cực phòng trừ sâu bệnh hại lúa Đông Xuân 2018

Thứ ba - 10/04/2018 00:20
Vụ Đông Xuân 2018, toàn thị xã Ba Đồn gieo cấy hơn 2.700 ha lúa và các loại cây trồng như: ngô, khoai, sắn, rau các loại... Thời gian vừa qua, thời tiết nắng ấm thuận lợi cho cây trồng phát triển nhanh, đồng thời cũng là điều kiện để sâu bệnh phát sinh, phát triển mạnh. Hiện nay, bà con đang tích cực, chủ động phòng trừ các loại sâu bệnh nhằm đảm bảo cho vụ mùa thắng lợi.
Thị xã Ba Đồn tích cực phòng trừ sâu bệnh hại lúa Đông Xuân 2018
    Hiện nay, các diện tích lúa Đông Xuân ở các địa phương của thị xã đang trong giai đoạn ôm đồng, đẻ nhánh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời tiết nên hiện nay hơn 100 ha lúa ở các địa phương như: Quảng Long, Quảng Thuận, Quảng Phong, Quảng Phúc, Quảng Thọ, Quảng Tiên... xuất hiện bệnh đạo ôn và bó rễ làm cho cây lúa bị cháy lá. Nhiều nhất là phường Quảng Thuận với diện tích khoảng 30 ha. Trước tình hình này, phòng kinh tế UBND thị xã đã cử cán bộ trực tiếp xuống cơ sở để hướng dẫn bà con cách chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại lúa, đặc biệt các địa phương cần tăng cường kiểm tra đồng ruộng, phát hiện các diện tích lúa bị bệnh để khoanh vùng khống chế, tích cực hướng dẫn bà con nông dân thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật phòng, trừ sâu bệnh, nhất là huy động nông dân phun thuốc phòng trừ kịp thời bệnh đạo ôn hại lúa, tránh lây lan trên diện rộng.
        Với sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của các cấp, các ngành, sự vào cuộc đồng bộ của các địa phương và sự tích cực của bà con nông dân, hy vọng vụ Đông Xuân 2018 cây trồng sẽ phát triển tốt, mang lại năng suất, hiệu quả cao.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay3,989
  • Tháng hiện tại152,271
  • Tổng lượt truy cập4,083,388
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây