Thị xã Ba Đồn ưu tiên đầu tư hệ thống công trình thuỷ lợi

Thứ tư - 20/06/2018 06:24
Thời gian qua, thông qua các nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, thị xã Ba Đồn đã đầu tư nâng cấp, cải tạo và sửa chữa hệ thống kênh mương, hồ đập, trạm bơm điện trên địa bàn; đồng thời xây dựng mới và đưa vào sử dụng nhiều công trình hạ tầng thủy lợi như: hồ Khe Zét, hồ Thông Thống và hồ Mũi Rồng nhằm bảo đảm nguồn nước tưới chủ động cho một số thôn, xóm của địa phương.
Trạm bơm Rào Nan
Trạm bơm Rào Nan
  Trên địa bàn thị xã Ba Đồn hiện có 47 công trình thuỷ lợi lớn nhỏ gồm: 7 hồ chứa loại nhỏ, 21 cống ngăn mặn, giữ ngọt và tiêu thoát lũ, 17 trạm bơm tưới cho lúa và 2 trạm bơm cấp nước nuôi trồng thủy sản. Trong số các trạm bơm có trạm bơm Rào Nan do Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thuỷ lợi quản lý, số còn lại do các địa phương và đơn vị quản lý sử dụng. Bên cạnh những công trình thuỷ lợi đang phát huy hiệu quả, do ảnh hưởng của các trận mưa lũ những năm trước nên một số hồ, đập, đê, kè, cống ngăn mặn, trạm bơm... trên địa bàn thị xã Ba Đồn hiện đã bị hư hỏng và xuống cấp. Trước thực trạng xuống cấp của hệ thống công trình thuỷ lợi trên địa bàn, thị xã Ba Đồn đã chú trọng đầu tư nâng cấp, kiên cố hóa và cứng hóa các tuyến đê điều ven sông, ven biển nhằm khắc phục các hiện tượng sạt lở, xói mòn, nhiễm mặn do nước sông, nước biển xâm nhập.
     Để chủ động phòng chống hạn và xâm nhập mặn, Phòng Kinh tế, UBND thị xã đã tổ chức kiểm tra, rà soát lại diện tích trồng lúa của các địa phương, khảo sát thực tế mực nước các hồ chứa, khả năng tưới tiêu của các công trình thủy lợi trên địa bàn để đưa ra các phương án, giải pháp chống hạn, đồng thời chỉ đạo các địa phương nạo vét các tuyến kênh mương, khơi nguồn nước tưới phục vụ cho sản xuất vụ hè-thu năm 2018.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm48
  • Hôm nay3,955
  • Tháng hiện tại308,681
  • Tổng lượt truy cập4,550,766
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây