Thị xã Ba Đồn: Xuất hiện sâu bệnh hại lúa.

Thứ tư - 27/06/2018 23:18
Theo kế hoạch, vụ Hè - Thu năm 2018, toàn thị xã gieo cấy hơn 2.200 ha lúa, với các giống chủ lực như: HT1, DV 108, Khang dân, P6... Hiện tại, lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết nên một số diện tích lúa tại các địa phương trên địa bàn thị xã đã xuất hiện sâu bệnh gây hại rải rác.
Thị xã Ba Đồn: Xuất hiện sâu bệnh hại lúa.
   Cụ thể, thị xã Ba Đồn có 85 ha bị bệnh ốc bươu vàng, tập trung vào các xã Quảng Thủy, Quảng Minh, Quảng Lộc; 25 ha bị nhiễm rầy lưng trắng tập trung vào diện tích lúa của các xã Quảng Tiên, Quảng Tân, Quảng Trung; 75ha bị bệnh sâu cuốn lá nằm rải rác ở các xã vùng Nam và 35 ha bị nhiễm sâu keo tập trung tại xã Quảng Văn, phường Quảng Thọ, Quảng Thuận. Ngoài ra, hầu hết các địa phương đều có diện tích bị bệnh đạo ôn, bọ trĩ...
Để hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do các đối tượng sâu bệnh và chuột hại gây ra, các địa phương đã chỉ đạo nông dân thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, nắm tình hình phát sinh và gây hại của các đối tượng sâu bệnh trên lúa để có biện pháp phòng trừ kịp thời; đặc biệt triển khai tốt công tác phòng trừ, chuột, ốc bươu vàng hại lúa.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay5,646
  • Tháng hiện tại292,050
  • Tổng lượt truy cập3,859,047
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây