Thu hàng trăm triệu đồng từ mô hình trang trại tổng hợp

Thứ tư - 02/05/2018 23:55
Với đức tính cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm anh Hồ Thanh Sỹ-ở Tổ dân phố Đơn Sa-Phường Quảng Phúc-Thị xã Ba Đồn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ mô hình kinh tế trang trại tồng hợp- trồng trọt và chăn nuôi.
Thu hàng trăm triệu đồng từ mô hình trang trại tổng hợp
   Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn, do vậy, anh Sỹ luôn phấn đấu lao động để thoát nghèo, không những vậy còn vươn lên làm giàu. Để vươn lên thoát nghèo, anh Sỹ luôn trăn trở, tìm cách làm giàu từ chính tiềm năng đất đai sẵn có của mình.
      Năm 2002, trên diện tích gần 4 ha đất sẵn có của gia đình, ngoài trồng những cây ngắn ngày như cây ngô, anh mạnh dạn chuyển 1 ha đất trồng ngô sang trồng cỏ, kết hợp vay mượn vốn của anh em đầu tư làm trang trại chăn nuôi tổng hợp gồm: gà, vịt, lợn rừng và cá. Nhờ cần cù, chịu khó vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm, lấy ngắn nuôi dài, đến nay trang trại của anh Sỹ luôn duy trì trên 40 con lợn rừng, hàng trăm con gà, vịt và cá. Trang trại của anh Sỹ chuyên cung cấp gà, vịt, cá cho các chợ đầu mối và nhà hàng trên địa bàn thị xã Ba Đồn. Thu nhập từ trang trại tổng hợp sau khi trừ các khoản chi phí mỗi thu hàng trăm triệu đồng.
      Anh Sỹ chia sẻ: "Để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình phấn đấu lao động của bản thân và gia đình. Để vươn lên làm giàu, trước hết phải chọn hướng đi đúng, và quan trọng hơn là phải kiên trì, chịu khó, biết phát huy tiềm năng thế mạnh tại chính địa phương mình...".
      Không chỉ làm giàu cho mình, anh Sỹ còn chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt chăn nuôi cho bà con nông dân quanh vùng, động viên bà con tích cực lao động sản xuất, phát huy tiềm năng thế mạnh địa phương.
        Nhờ làm kinh tế giỏi, 2 năm liên tục anh Sỹ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp thị xã.                                          

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm60
  • Hôm nay5,646
  • Tháng hiện tại291,858
  • Tổng lượt truy cập3,858,855
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây