Tổng kết công tác ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2018

Thứ ba - 18/12/2018 21:20
Chiều ngày 17/12, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tài nguyên & Môi trường năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đinh Thiếu Sơn- PCT.UBND thị xã chủ trì hội nghị.
Tổng kết công tác ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2018
Năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, Phòng Tài nguyên và Môi trường đã tập trung tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn được giao, chủ động tham mưu cho UBND thị xã ban hành các văn bản chỉ đạo, quản lý Nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường; chú trọng xây dựng quy hoạch, kế hoạch và đề án sử dụng đất, đặc biệt là công tác thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu. Trong năm qua, UBND thị xã đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 14 công trình, dự án trên địa bàn với tổng giá trị phê duyệt hơn 59 tỷ đồng. Thực hiện nghiêm túc công tác thu ngân sách từ tiền sử dụng đất, chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tranh chấp đất đai thuộc thẩm quyền. Năm 2018, UBND thị xã đã xác nhận 36 kế hoạch bảo vệ môi trường và 06 đề án bảo vệ môi trường đơn giản của các công trình, dự án trên địa bàn. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về bảo vệ môi trường, đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử lý đối với 86 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thị xã...
Tại hội nghị, các đại biểu đã giành nhiều thời gian thảo luận và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện, cụ thể: Việc quản lý, sử dụng đất ở một số xã, phường chưa chặt chẽ, năng lực chuyên môn của một bộ phận đội ngũ công chức của các địa phương còn hạn chế; Người dân chưa hiểu biết về pháp luật đất đai dẫn đến tình hình vi phạm pháp luật đất đai. Tình trạng khai thác, tập kết cát trái phép chưa được giải quyết dứt điểm...Sau khi thảo luận, các đại biểu đã đề xuất và thống nhất nhiệm vụ trong năm 2019.
Dịp này, UBND thị xã Ba Đồn đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 13 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Tài nguyên& Môi trường năm 2018.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm- Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay6,333
  • Tháng hiện tại311,059
  • Tổng lượt truy cập4,553,144
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây