Tuổi trẻ thị xã Ba Đồn chung tay giúp đỡ thanh niên yếu thế.

Thứ tư - 02/01/2019 14:51
Thời gian qua, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn thị xã Ba Đồn đã có nhiều giải pháp, mô hình thiết thực giúp đỡ những thanh niên yếu thế tái hòa nhập cộng đồng để giúp họ vươn lên trở thành người có ích cho xã hội.
Xưởng may Minh Anh xã Quảng Trung
Xưởng may Minh Anh xã Quảng Trung
      Năm 2018, tuổi trẻ thị xã Ba Đồn đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm là 100% các tổ chức cơ sở Đoàn tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ ít nhất 01 thanh thiếu niên chậm tiến trở thành người tiến bộ, có ích cho xã hội. Trong đó, điển hình là Câu lạc bộ thanh niên khuyết tật thị xã với mô hình xưởng may Hồng Luyện đã giải quyết việc làm cho 15 thanh niên khuyết tật trên địa bàn thị xã với mức lương từ 2.5-3 triệu đồng/người/tháng; Đoàn xã Quảng Minh giới thiệu việc làm cho anh Nguyễn Văn Nam và Hoàng Anh Dũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào làm việc tại cơ sở sản xuất đá ốp lát của anh Hoàng Tiến Dũng; Đoàn xã Quảng Trung hỗ trợ anh Lê Anh Trung 5 triệu đồng mua con giống phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; Đoàn cơ sở trung tâm Giaó dục-Dạy nghề thị xã phối hợp tổ chức lớp dạy nghề nghiệp vụ nhà hàng cho thanh niên chưa có việc làm... Các CLB, mô hình đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác giúp đỡ thanh niên yếu thế trên địa bàn thị xã, góp phần giúp nhiều thanh niên khuyết tật, thanh niên chậm tiến, lầm lỡ vượt qua mặc cảm, tự tin, vươn lên hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
thanh nien
Cơ sở sản xuất đá ốp lát của anh Hoàng Tiến Dũng xã Quảng Minh

Trong thời gian tới, BTV Thị đoàn sẽ tiếp tục duy trì tốt các mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế có hiệu qủa hơn nhằm giúp đỡ thanh niên tàn tật, cảm hoá, giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến. Đồng thời đưa ra nhiều giải pháp mới, chú trọng đến các đối tượng có nguy cơ phạm tội, đẩy mạnh tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh thiếu niên yếu thế, biểu dương, khen thưởng những mô hình, cách làm hay, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác giúp đỡ, hỗ trợ thanh niên yếu thế.

Nguồn tin: Thị đoàn Ba Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm42
  • Hôm nay16,762
  • Tháng hiện tại337,976
  • Tổng lượt truy cập3,485,766
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây