UBND thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quý I năm 2018

Thứ năm - 05/04/2018 22:52
Chiều ngày 05/4/2018, thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quý I và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch Quý II năm 2018. Đ/c Phạm Quang Long, PBT thị ủy, chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.
UBND thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Quý I năm 2018
       Những tháng đầu năm 2018, tình hình thời tiết tương đối thuận lợi, UBND thị xã đã tập trung chỉ đạo nhân dân thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được những kết quả quan trọng. Tổng diện tích vụ Đông-Xuân thực hiện được trên 4.700 ha, đạt 101,1% KH; giá trị Công nghiệp-Ngành nghề nông thôn đạt trên 127 tỷ đồng, tăng 5,2% so với cùng kỳ; giá trị thương mại-dịch vụ đạt trên 727 tỷ đồng, tăng 10.6% so với cùng kỳ; sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản  đạt 1.430 tấn, tăng 6% so với cùng kỳ. Đến nay, toàn thị xã có 5/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong quý, tiếp tục tăng cường chỉ đạo xã Quảng Văn hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
           Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung vào các vấn đề như: giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công các công trình dự án, vấn đề đấu giá đất, công tác quản lý trật tự đô thị còn nhiều bất cập; công tác giải ngân, quyết toán một số công trình còn chậm; tại một số địa bàn các xã, phường tình trạng thả rong trâu bò còn nhiều làm mất mỹ quan đô thị; tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè gây cản trở giao thông; một số tuyến đường do xe tải chạy chở đất phục vụ dự án Nam Hùng Vương gây bụi bẩn làm ảnh hưởng đến giao thông và đời sống người dân; Tình trạng hút cát trái phép lòng sông ở các xã dọc Sông Gianh vẫn hoạt động, các ngành chức năng cần tích cực vào cuộc xử lý; hiện nay mùa nắng nóng đang đến gần vì vậy các địa phương cần tích cực xử lý thực bì do ảnh hưởng của bão số 10 để phòng chống cháy rừng; lực lượng kiểm lâm cần tăng cường công tác phòng cháy chữa rừng; tăng cường hoạt động của các phòng chức năng trong công tác phối hợp, công tác an ninh trật tự... Đa số các ý kiến thảo luận đều đồng tình với những đánh giá trong các báo cáo cũng như các giải pháp, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2018 của UBND thị xã.
           Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh những điểm nổi bật đạt được trên các lĩnh vực và chỉ ra những hạn chế trong quý I. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các phòng, ban chuyên môn UBND thị xã trong thời gian tới cần tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn để hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội trong quý 2 năm 2018. Trước mắt cần đẩy mạnh thực hiện xây dựng thương hiệu tỏi Quảng Minh; đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ bản; thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa nắng nóng; tham mưu xử lý các vụ vi phạm về trật tự đô thị; tăng cường giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo....

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập53
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm44
  • Hôm nay3,777
  • Tháng hiện tại277,403
  • Tổng lượt truy cập2,806,039
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây