Xã Quảng Tiên đẩy mạnh chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm

Thứ năm - 19/04/2018 00:35
Trong thời gian qua, xã Quảng Tiên đã có nhiều giải pháp giảm nghèo, giải quyết việc làm cho người dân xã nhà, nhất là chú trọng hỗ trợ người nghèo vay vốn, hướng dẫn cách làm ăn... Từ đó đã mở ra cơ hội việc làm cho người dân, góp phần tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.
Xã Quảng Tiên đẩy mạnh chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm
    Đảng ủy, UBND xã Quảng Tiên đã quan tâm đúng mức công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm trên địa bàn. Chỉ riêng trong năm 2017, xã đã phối hợp với 3 công ty về tư vấn và giao dịch việc làm trong nước và xuất khẩu lao động, kết quả đã thu hút được 205 lao động tham gia, cụ thể tạo thêm việc làm cho 98 lao động và tạo việc làm mới cho 107 lao động. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm xuống còn 4,53%.
    Bên cạnh đó, xã Quảng Tiên triển khai thực hiện tốt các chủ trương và chính sách của Nhà nước trong công tác xóa đói, giảm nghèo, đặc biệt là đối với vùng cồn bãi khó khăn như thôn Tiên Xuân; tạo điều kiện cho 679 hộ dân vay vốn tại ngân hàng chính sách thông qua 4 tổ chức hội với 12 tổ tiết kiệm vay vốn, đồng thời xã hội hóa việc huy động các nguồn lực cho giảm nghèo, phấn đấu chỉ tiêu giảm nghèo của xã xuống còn 0,4%.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm57
  • Hôm nay6,818
  • Tháng hiện tại158,427
  • Tổng lượt truy cập4,089,544
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây