Xã Quảng Tiên đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn.

Chủ nhật - 15/04/2018 12:23
Là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn. Những năm qua, xã Quảng Tiên đã chú trọng khuyến khích nhân dân đầu tư các loại hình sản xuất nhằm mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.
Xã Quảng Tiên đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn.
      Trên địa bàn xã hiện có 1 doanh nghiệp khai thác đất sét và 9 cơ sở sản xuất vật liệu gạch không nung áp dụng công nghệ hồ hoàn cầu. Các doanh nghiệp đã tạo công ăn việc làm thường xuyên cho gần 100 lao động có thu nhập khá. Thương mại dịch vụ, ngành nghề nông thôn trên địa bàn xã cũng từng bước phát triển, trong xã hiện có 4 doanh nghiệp làm nghề dịch vụ vận tải hàng hóa, nghề mộc, nề, xây dựng được duy trì và phát triển có hiệu quả, đến nay xã có 10 cơ sở hàn xì với trên 20 lao động thường xuyên.
     Xã Quảng Tiên xác định thời gian tới địa phương tiếp tục khuyến khích phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp-ngành nghề nông thôn, đề ra nhiều chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền vận động các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, cá nhân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho bà con.

Tác giả bài viết: Hoài Thu - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập86
  • Hôm nay14,352
  • Tháng hiện tại210,653
  • Tổng lượt truy cập4,141,770
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây