Xã Quảng Văn xây dựng nông thôn mới tập trung vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Thứ năm - 22/03/2018 12:34
Sau hơn 5 năm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn đã đạt 16/19 tiêu chí, diện mạo nông thôn đã và đang thay đổi từng ngày, đời sống người dân được cải thiện hơn trước.
Xã Quảng Văn xây dựng nông thôn mới tập trung vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.
   Trong hơn 6 năm, bà con nhân dân trong xã đã đóng góp gần 300 triệu đồng tiền mặt, hiến hơn 5.000mđất,  hàng trăm ngày công, cùng nhiều tài sản trên đất để xây dựng các công trình phúc lợi. Quảng Văn xác định phát triển sản xuất là hết sức quan trọng, quyết định việc đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế của địa phương, góp phần nâng cao đời sống cho người dân. Vì vậy, cùng với tập trung xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, Quảng Văn đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng; xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế gắn với các tiềm năng thế mạnh của địa phương; khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi theo hướng sin hóa đàn bò, nạc hóa đàn lợn đạt hiệu quả cao.
   Mặt khác, xã tập trung đẩy mạnh phát triển nguồn lợi thủy sản trở thành ngành mũi nhọn. Đến nay, toàn xã có 43 tàu công suất lớn, tăng 25 tàu so với năm 2011. Từ đó góp phần tăng trưởng kinh tế của địa phương và nâng thu nhập của người dân bình quân đạt 23,6 triệu đồng/người/năm. Với nền kinh tế thuần nông, để đạt mức thu nhập 23,6 triệu đồng/người/năm như hiện tại đã là một nỗ lực cố gắng của địa phương. Hy vọng rằng với sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng sức, đồng lòng của nhân dân, Quảng Văn sẽ vượt qua mọi khó khăn cán đích NTM vào cuối năm 2018 này.

 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay3,779
  • Tháng hiện tại344,254
  • Tổng lượt truy cập3,492,044
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây