Công văn số 244/CV-PGDĐT, ngày 12/6/2018 về việc chỉ đạo không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình trong hè năm 2018 của cấp Tiểu học

Thứ năm - 14/06/2018 09:44
          Ngày 12/6/2018, Phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn có Công văn số 244/CV-PGDĐT về việc chỉ đạo không tổ chức dạy thêm, học thêm, dạy trước chương trình trong hè năm 2018 của cấp Tiểu học. Theo đó, Phòng GD&ĐT thị xã đề nghị UBND các xã, phường và các trường Tiểu học trên địa bàn triển khai thực hiện một số nội dung, cụ thể:
          Đối với UBND các xã, phường
  - Đề nghị UBND các xã, phường đề cao trách nhiệm trong quản lý dạy thêm, học thêm (DTHT) trên địa bàn theo quy định tại Điều 5, Quyết định số 30/2012/QĐ-UBND ngày 23/10/2012 của UBND tỉnh để chủ động thành lập các Đoàn kiểm tra cũng như xử lý; phối hợp với Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT thị xã để kiểm tra tình hình DTHT trên địa bàn quản lý. Chỉ đạo các Tổ trưởng Tổ dân phố, Khu phố trưởng, Trưởng thôn và nhân dân tăng cường giám sát xã hội đối với hoạt động DTHT; phát hiện và cung cấp thông tin cho Phòng GD&ĐT về những cá nhân (là những giáo viên Tiểu học đang giảng dạy tại các trường trong và ngoài địa phương, kể cả những giáo viên đã nghỉ hưu trên địa bàn) tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường không đúng quy định.
- Theo quy định ở Khoản 1, Khoản 2, Điều 4 tại Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ GD&ĐT về ban hành Quy định dạy thêm, học thêm và Điều 3 tại Quyết định số 30/2012/QĐ-UBND ngày 23/10/2012 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nêu rõ: Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống (có kế hoạch cụ thể, triển khai tại trường). Do đó, đề nghị UBND các xã, phường không xác nhận vào đơn xin dạy thêm, học thêm đối với các trường hợp giáo viên Tiểu học trên địa bàn.
          - Chủ tịch UBND các xã, phường tổ chức hội nghị gồm Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trưởng các thôn, khu phố để quán triệt, cam kết và xây dựng kế hoạch triển khai kiểm tra việc dạy thêm, học thêm trên địa bàn theo quy định.
          - Kiên quyết xử lý hành chính một cách nghiêm túc và cấm tổ chức DTHT đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định DTHT trên địa bàn.
          Đối với các trường Tiểu học
          - Thời điểm này các trường Tiểu học nghỉ hè chưa lâu nhưng qua phản ánh vẫn còn một số giáo viên đang công tác và đã nghỉ hưu trên địa bàn thị xã tổ chức dạy thêm, học thêm ở nhà riêng hoặc mượn địa điểm khác để dạy thêm. Mặt khác một số trường tập trung học sinh tổ chức dạy trước chương trình lớp 1. Để chấm dứt trình trạng dạy thêm tùy tiện, trái quy định, Phòng GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường Tiểu học thông báo và tiếp tục quán triệt các văn bản hướng dẫn của cấp trên về dạy thêm, học thêm tới tận từng cán bộ, giáo viên.
          - Thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và Chi hội phụ huynh các lớp để phổ biến, tuyên truyền các văn bản hướng dẫn của cấp trên đến từng phụ huynh từ đó cam kết không cho con em tham gia học thêm ở bất kỳ thời gian nào trong quá trình nghỉ hè.
          - Hiệu trưởng tiếp tục tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên của trường ký cam kết không DTHT ngoài nhà trường trái quy định.
          - Không tổ chức các Câu lạc bộ khác tại trường trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống. Tuy nhiên cần xây dựng kế hoạch cụ thể và có sự đồng thuận của 100% phụ huynh.
          - Thành lập Đoàn để kiểm tra đột xuất, đồng thời phối hợp với địa phương, khu phố, trưởng thôn để kiểm tra việc thực hiện trên địa bàn. Thường xuyên nắm bắt thông tin từ các kênh để kịp thời nhắc nhở, xử lý khi cán bộ, giáo viên vi phạm.
          - Hiệu trưởng báo cáo với chính quyền địa phương khi phát hiện việc vi phạm quy định DTHT của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn (ngoài giáo viên đang công tác tại trường; số giáo viên ở địa bàn nhưng dạy ở địa phương khác; số giáo viên đã nghỉ hưu); phối hợp, cung cấp thông tin về những cá nhân có vi phạm về quy định DTHT với Đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT khi về kiểm tra tại địa bàn.
          - Trong quá trình Sở và Phòng GD&ĐT tiến hành kiểm tra đột xuất DTHT trên địa bàn nếu có giáo viên của trường hoặc giáo viên trong cấp học (đương chức hay nghỉ hưu) vi phạm thì Hiệu trưởng trường Tiểu học có giáo viên vi phạm phải chịu trách nhiệm trước Ngành, người vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật và xử phạt hành chính theo quy định (được nêu rõ tại Thông tư số 17 và Quyết định số 30)./.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT thị xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập77
  • Hôm nay14,334
  • Tháng hiện tại210,635
  • Tổng lượt truy cập4,141,752
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây