Công văn V/v Tăng cường thực hiện các biện pháp PCCCR trong thời điểm nắng nóng

Thứ ba - 04/06/2019 04:35
Đồng chí Đinh Thiếu Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị xã - Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững thị xã Ba Đồn vừa ký ban hành Công văn số: 106/BCĐ ngày 28/5/2019 về việc Tăng cường thực hiện các biện pháp PCCCR trong thời điểm nắng nóng. Sau đây là nội dung Công văn:
Kính gửi:
                                      - UBND các xã, phường có rừng;
                                      - Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn;
                                      - Công an thị xã, Ban CHQS thị xã;
                                      - Đài Phát thanh - Truyền hình thị xã;
                                  - Ban QLRPH, Đội sản xuất Quảng Trạch.

          Hiện nay, thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao, trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã xảy ra 02 điểm phát lửa. Thực hiện Công văn số 539/BCĐ ngày 17/5/2019 của BCĐ thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh về việc tăng cường thực hiện các biện pháp PCCCR trong thời điểm nắng nóng dễ xảy ra cháy rừng. Để chủ động hơn nữa công tác PCCCR trong mùa khô 2019, hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra trên địa bàn, BCĐ thực hiện chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững thị xã Ba Đồn yêu cầu UBND các xã, phường có rừng, Hạt Kiểm lâm thị xã, đơn vị chủ rừng và các cơ quan có liên quan cần triển khai thực hiện một số nội dung công việc sau:
          1. UBND các xã, phường có rừng:
          - Nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ rừng và PCCCR; quản lý chặt chẽ các hoạt động như: khai thác gỗ rừng trồng, sử dụng lửa trong rừng và ven rừng của người dân, đặc biệt là việc đốt nương làm rẫy, xử lý thực bì sau khai thác rừng; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các hộ gia đình, cộng đồng dân cư có rừng dễ cháy thực hiện các biện pháp PCCCR, tổ chức bảo vệ diện tích rừng dễ cháy do UBND xã đang tạm quản lý. Nghiêm cấm việc đốt lửa, sử dụng lửa trong rừng, ven rừng vào những ngày nắng nóng cao điểm.
          - Đẩy mạnh công tác tuyên truyền những quy định của pháp luật về PCCCR trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở; tổ chức lực lượng trực phòng cháy rừng 24/24h trong những ngày nắng nóng cao điểm dễ xảy ra cháy rừng để phát hiện sớm các điểm cháy rừng.
          - Chủ động lực lượng, phương tiện, dụng cụ và trang thiết bị PCCCR theo phương châm 4 tại chỗ. Khi có cháy rừng xảy ra phải tổ chức huy động lực lượng chữa cháy kịp thời, không để đám cháy lan ra diện rộng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra; chỉ đạo lực lượng Công an và Kiểm lâm địa bàn tăng cường công tác phối hợp trong kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm công tác phòng cháy để xảy ra cháy rừng. 
          2. Hạt Kiểm lâm thị xã Ba Đồn:
          - Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương và đơn vị chủ rừng thực hiện các biện pháp PCCCR; tham mưu BCĐ thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững thị xã chỉ đạo, tổ chức kiểm tra công tác PCCCR trên địa bàn; chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ sẵn sàng chữa cháy rừng và bố trí lực lượng trực PCCCR 24/24h trong mùa khô để tiếp nhận, xử lý thông tin về cháy rừng và huy động các lực lượng phối hợp chữa cháy kịp thời. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về PCCCR theo quy định của pháp luật.
          - Phối hợp với Đài phát thanh - truyền hình thị xã xây dựng bản tin tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCCR; dự báo và cảnh báo các cấp cháy rừng trong thời gian nắng nóng, khô hanh.
          - Chỉ đạo Kiểm lâm địa bàn bám chính quyền, bám rừng, bám dân để tham mưu cho UBND cấp xã thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp; giám sát chặt chẽ các hoạt động của các chủ rừng trên địa bàn trong việc thực hiện các quy định về PCCCR.
          3. Công an thị xã, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã:
          - Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, dụng cụ chữa cháy rừng, đảm bảo sẵn sàng ứng phó kịp thời các tình huống cháy rừng khi vượt quá tầm kiểm soát của các địa phương và đơn vị chủ rừng trên địa bàn.  
          4. Đài TT-TH thị xã:
           - Phối hợp với Hạt Kiểm lâm thị xã xây dựng và phát các bản tin tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng cháy, chữa cháy rừng; trong những ngày nắng nóng cao điểm của mùa khô cần tăng cường thời lượng phát các bản tin tuyên truyền, dự báo, cảnh báo nguy cơ cháy rừng để nâng cao ý thức về phòng cháy, chữa cháy rừng của nhân dân trên địa bàn thị xã.
          4. Các đơn vị chủ rừng:
          - Thực hiện nghiêm túc quy định về PCCCR được quy định tại Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ và các văn bản có liên quan. Đảm bảo an toàn đối với các khu rừng có nguy cơ xảy ra cháy cao trong lâm phần của đơn vị được nhà nước giao quản lý theo quy định của pháp luật.
          - Bố trí lực lượng thường xuyên tuần tra, canh gác tại những khu vực trọng điểm cháy rừng để kiểm soát chặt chẽ các hoạt động và người vào, ra khu vực rừng có nguy cơ cháy cao. Duy trì chế độ trực 24/24h trong suốt mùa khô để phát hiện sớm các điểm cháy rừng.
          - Huy động lực lượng của đơn vị phối hợp với các lực lượng khác để chữa cháy kịp thời khi có cháy rừng xảy ra, đồng thời thông tin về cơ quan thường trực BCĐ thị xã (Hạt Kiểm lâm) để huy động lực lượng, phương tiện ứng cứu.
          Nhận được Công văn này yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc. Giao Hạt Kiểm lâm - Cơ quan thường trực BCĐ thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững thị xã thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp tình hình báo cáo theo quy định ./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay5,154
  • Tháng hiện tại86,718
  • Tổng lượt truy cập5,952,747
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây