Thông báo chương trình cho vay nhà ở xã hội

Thứ sáu - 20/04/2018 09:41
 NHCSXH TỈNH QUẢNG BÌNH         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
           PGD THỊ XÃ BA ĐỒN                             Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


                                    THÔNG BÁO
          Thực hiện theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính Phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội và Văn bản số 2526/NHCS-TDSV của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH). NHCSXH thị xã Ba Đồn Thông báo để các hộ cư trú trên địa bàn xã (phường) được biết về chương trình cho vay nhà ở xã hội như sau:
          1. Đối tượng được vay vốn: gồm có 05 đối tượng
a) Người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng;
b) Người thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị;
c) Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp;
d) Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân;
đ) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.
          2. Điều kiện được vay vốn:
          - Phải thực hiện gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tại NHCSXH với thời gian gửi tối thiểu 12 tháng kể từ ngày ký Hợp đồng tín dụng với NHCSXH.
          - Có đủ vốn tự có tối thiểu 20% giá trị Hợp đồng mua bán/Hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội đối với vay vốn để mua/thuê mua nhà ở xã hội; Tối thiểu 30% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành đối với vay vốn để xây dựng hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.
          - Có đủ hồ sơ chứng minh về đối tượng, thực trạng nhà ở, điều kiện cư trú, thu nhập để được hưởng chính sách nhà ở xã hội theo quy định.
          - Có nguồn thu nhập và khả năng trả nợ theo cam kết với NHCSXH;
- Có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất nơi đăng ký thường trú do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật về đất đai; Có thiết kế, dự toán hoặc phương án tính toán giá thành theo quy định của pháp luật về xây dựng;
- Thực hiện bảo đảm tiền vay bằng giá trị quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở hoặc tài sản khác theo quy định của pháp luật.
          3. Mức vốn cho vay
a) Trường hợp mua, thuê mua nhà ở xã hội thì mức vốn cho vay tối đa bằng 80% giá trị hợp đồng mua, thuê mua nhà ở xã hội.
b) Trường hợp xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở thì mức vốn cho vay tối đa bằng 70% giá trị dự toán hoặc phương án tính toán giá thành và không vượt quá 70% giá trị tài sản bảo đảm tiền vay.
           4. Lãi suất cho vay
a) Lãi suất vay do Thủ tướng Chính phủ quyết định cho từng thời kỳ; hiện nay lãi suất cho vay của chương trình là 4,8%/năm (0,4%/tháng).
b) Lãi suất nợ quá hạn bằng 130% lãi suất cho vay ghi trong hợp đồng tín dụng.
            5. Thời hạn cho vay
Thời hạn cho vay tối thiểu là 15 năm và tối đa không quá 25 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Thời hạn cho vay cụ thể đối với từng người vay vốn được tính bằng tổng số tiền vay chia cho mức trả nợ hàng tháng. Mức trả nợ hàng tháng do NHCSXH nơi cho vay và người vay vốn thỏa thuận.
Trường hợp người vay vốn có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với NHCSXH nơi cho vay về thời hạn cho vay thấp hơn.
         6. Quy trình lập hồ sơ cho vay:
a) Tại Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV):
Người vay vốn là thành viên của Tổ TK&VV được thành lập và hoạt động theo quy định của NHCSXH.
Người vay vốn gửi hồ sơ cho Tổ TK&VV gồm có Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu 01/NƠXH; Giấy xác nhận về đối tượng và thực trạng nhà ở; Giấy chứng minh về điều kiện thu nhập; Giấy tờ chứng minh về điều kiện cư trú.
Tổ TK&VV họp bình xét công khai dưới sự giám sát, chứng kiến của trưởng thôn hoặc Tổ trưởng dân phố và người đại diện Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác của xã, phường. Sau đó lập Danh sách đề nghị vay vốn NHCSXH theo mẫu số 03/NƠXH kèm hồ sơ vay vốn, biên bản họp Tổ gửi Ban giảm nghèo cấp xã để trình UBND cấp xã.
b) Tại UBND cấp xã:
Căn cứ chỉ tiêu kế hoạch vốn được giao, Ban giảm nghèo cấp xã tập hợp hồ sơ của các Tổ TK&VV trong toàn xã trình Chủ tịch UBND cấp xã xác nhận trên Danh sách đề nghị vay vốn NHCSXH mẫu số 03b/NƠXH, sau đó gửi NHCSXH nơi cho vay.
Trường hợp nhu cầu vay vốn lớn hơn chỉ tiêu kế hoạch vốn được giao thì tổ chức chấm điểm theo Bảng tiêu chí chấm điểm để xét ưu tiên vay vốn mẫu số 11/NƠXH. Căn cứ vào số điểm đã chấm để xác định số người được vay vốn theo nguyên tắc chấm điểm từ cao xuống thấp.
Trường hợp tại mức chỉ tiêu kế hoạch vốn được giao mà có nhiều người bằng điểm nhau thì bốc thăm do Ban giảm nghèo thực hiện dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND cấp xã và được lập thành biên bản lưu tại xã.
Mọi thông tin chi tiết liên hệ qua cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn hoặc trực tiếp qua số điện thoại: 0232. 3512574 hoặc 0232.3516366.
 

Nguồn tin: NHCSXH thị xã Ba Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay14,271
  • Tháng hiện tại210,572
  • Tổng lượt truy cập4,141,689
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây