CÔNG ĐIỆN Về việc tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng

Thứ tư - 10/07/2019 16:17
Ngày 08/7/2019, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đinh Thiếu Sơn vừa ký Công điện số 02/CĐ-UBND Về việc tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng. Sau đây là toàn văn Công điện.
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ BA ĐỒN
điện:

- Chủ tịch UBND các xã, phường;
- Hạt hiểm lâm, Công an thị xã, BCH Quân sự thị xã, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh;
- Phòng Kinh tế;
- Các Doanh nghiệp, Ban quản lý dự án, các tổ chức được nhà nước giao rừng, cho thuê rừng.

Trong 2 tháng vừa qua, tình trạng nắng nóng gay gắt, khô hạn kéo dài trên địa bàn toàn tỉnh và đã xảy ra nhiều vụ cháy rừng gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. Theo Dự báo thời tiết, tình trạng nắng nóng còn tiếp tục diễn biến phức tạp trong tháng 7 và tháng 8, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Để tiếp tục công tác PCCCR, thực hiện Công điện số 05/CĐ - UBND ngày 03/7/2019 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tăng cường các biện pháp phòng cháy chửa cháy rừng, UBND thị xã Ba Đồn yêu cầu:
Các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường, các Doanh nghiệp, Ban quản lý dự án, các tổ chức được nhà nước giao rừng, cho thuê rừng và người dân thực hiện nghiêm túc Công điện hoả tốc số 776/CĐ-TTg  ngày 29/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 26/4/2019 về việc thực hiện các biện pháp phòng cháy chửa cháy rừng. Trong đó tập trung:
  1. UBND các xã, phường:
Tăng cường tuyên truyền các biện pháp PCCCR trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa phát thanh thôn, xã nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác PCCCR cho tổ chức và người dân. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc PCCCR đối với các chủ rừng; nghiêm cấm việc đốt, xử lý thực bì, làm vệ sinh rừng bằng lửa và đốt lửa trong rừng, ven rừng trong thời kỳ cao điểm dễ xảy ra cháy rừng.
- Xây dựng phương án chửa cháy rừng theo phương châm 4 tại chổ; huy động lực lượng, phương tiện kịp thời chửa cháy khi có cháy rừng xảy ra; sẵn sang sơ tán khi có yêu cầu.
- Khi cháy rừng xảy ra gần khu dân cư phải có phương án ngăn chặn triệt để và chủ động sẵn sang sơ tán dân khi cần thiết, di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản nhân dân và nhà nước.
2. Hạt Kiểm lâm:
- Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác PCCCR ở các xã, phường và các chủ rừng; tổ chức canh trực 24/24 giờ trong ngày để nắm thông tin cháy rừng, quan sát lửa rừng để phát hiện cháy rừng và huy động lực lượng, phương tiện kịp thời chửa cháy rừng khi có rừng xảy ra.
- Phối hợp Đài truyền thanh - truyền hình thị xã và các phương tiện truyền thông đại chúng thường xuyên dự báo, cảnh báo cháy rừng trên địa bàn thị xã, đặc biệt là những khu vực trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng.
- Theo dõi, báo cáo tình hình PCCCR cho lãnh đạo UBND thị xã và Sở NN&PTNT.
3. Phòng Kinh tế phối hợp Hạt Kiểm lâm tham mưu các văn bản chỉ đạo, đôn đốc công tác PCCCR và tổng hợp báo cáo UBND thị xã và Sở NN&PTNT.
4. Các đơn vị chủ rừng chuẩn bị lực lượng, dụng cụ, phương tiện theo Phương án phòng cháy, chửa cháy rừng của đơn vị và ý kiến của Hạt Kiểm lâm và Công an thị xã. Tăng cường công tác tuần tra canh gác 24/24 giờ trong ngày tại khu vực rừng trọng điểm dễ cháy để sớm phát hiện cháy rừng và huy động lực lượng, phương tiện tại chổ kịp thời dập tắt đám cháy ngay khi mới phát sinh, không để xảy ra cháy lớn trên diện rộng. Kịp thời thông tin về Hạt Kiểm lâm thị xã để kịp thời ứng cứu.
5. Các lực lượng: Công an thị xã, Thị đội và Đồn Biên phòng Cảng Gianh duy trì quân số, phương tiện, dụng cụ để sẵn sàng tham gia chữa cháy rừng khi có lệnh điều động.
6. Chi nhánh điện lực Quảng Trạch phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan đảm bảo tuyệt đối hệ thống điện cao áp quốc gia, đặc biệt là các đường dây diện gần các khu rừng dễ cháy, không để xảy ra sự cố về hệ thống truyền tải, cung cấp điện phục vụ sản xuất và đời sống của người dân.
7. Đài Truyền thanh - Truyền hình phối hợp với Hạt kiểm lâm thường xuyên phát các bản tin về dự báo và cảnh báo cháy rừng trong những ngày nắng nóng.
UBND thị xã yêu cầu các phòng ban chuyên môn, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường nghiêm túc thực hiện có hiệu quả./
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay7,754
  • Tháng hiện tại89,318
  • Tổng lượt truy cập5,955,347
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây