Công văn số 572 của UBND thị xã về việc triển khai Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

Thứ ba - 02/07/2019 14:20
Ngày 25/6/2019, UBND thị xã đã có Công văn số 572/UBND-KT V/v triển khai Luật thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn trên địa bàn thị xã Ba Đồn. Theo đó, UBND thị xã yêu cầu:
1. Các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương tổ chức triển khai, thực hiện đồng bộ các nội dung quy định tại Luật Thủy sản năm 2017, các văn bản hướng dẫn thi hành và Kế hoạch số 832/KH-UBND ngày 31/5/2018 của UBND tỉnh Quảng Bình.
2. UBND các xã, phường
- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các nội dung quy định tại Luật Thủy sản năm 2017, các văn bản hướng dẫn thi hành cho cán bộ chuyên môn cấp thị xã, cấp xã/phường, các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động thủy sản trên địa bàn nắm rõ để triển khai thực hiện, đảm bảo được quyền lợi nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân. Nhất là các nội dung:
+ Việc quản lý tàu cá chuyển từ quản lý theo tổng công suất máy chính sang theo chiều dài lớn nhất của tàu (tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 mét trở lên hoạt động tại vùng khơi, từ 12 mét đến dưới 15 mét hoạt động tại vùng lộng, dưới 12 mét hoạt động tại vùng ven bờ, tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12 mét trở lên phải thực hiện đăng kiểm); Tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 6 mét trở lên phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký, cấp giấy phép khai thác thủy sản (tàu có chiều dài lớn nhất dưới 6 mét do UBND cấp xã thống kê phục vụ công tác quản lý); việc cấp giấy phép khai thác thủy sản cho tàu cá căn cứ vào hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản, vùng khơi do Bộ Nông nghiệp và PTNT cấp cho tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 1481/QĐ-BNN-TCTS ngày 02/5/2019, vùng lộng và vùng ven bờ do UBND tỉnh xác định; Tất cả các tàu có chiều dài lớn nhất từ 15 mét trở lên bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình; Tất cả các tàu cá phải sơn dấu hiệu nhận biết.
+ Các cơ sở đóng mới, cải hoán đăng kiểm tàu cá phải đáp ứng các điều kiên theo quy định và được các cơ quan có thẩm quyền công nhận mới được thực hiện việc đóng mới, cải hoán, đăng kiểm tàu cá.Các Cảng cá muốn hoạt động được phải làm thủ tục để được cấp có thẩm quyền công bố mở cảng cá.
+ Phòng chống khai thác IUU: tàu ra vào cử sông phải chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan có thẩm quyền, khai thác đúng với nội dung ghi trong giấy phép khai thác thủy sản, ghi nhật ký khai thác thủy sản (tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12 mét trở lên) hoặc báo cáo khai thác thủy sản (tàu có chiều dài lớn nhất từ 6 mét đến dưới 12 mét), tàu có chiều dài lớn nhất từ 5 mét trở lên phải cập các cảng cá  chỉ định để bốc dỡ thủy sản, không khai thác trái phép tại vùng biển nước ngoài, không khai thác, vận chuyển thủy sản cấm khai thác...
+ Công nhận và giao quyền quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản cho tổ chức cộng đồng là các hộ gia đình, cá nhân sinh sống tại một khu vực có phương án bảo vệ và khai thác nguồn lợi thủy sản, có quy chế hoạt động.
+ Các tổ chức, cá nhân sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản; sản xuất, kinh doanh thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản; nuôi trồng thủy sản đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định để được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận cơ sở đủ điều kiện. Các cơ sở nuôi phải thực hiện đăng ký nuôi trồng thủy sản lồng bè, đối tượng thủy sản nuôi chủ lực.
-Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước thuộc thẩm quyền được giao tại Luật Thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn thi hành như: công nhận và giao quyền quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại khu vực thuộc địa bàn quản lý cho tổ chức cộng đồng; Công bố mở cảng cá loại III cho các tổ chức quản lý thuộc địa bàn quản lý; Tổ chức quản lý tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 6 mét....
- Rà soát, thống kê số lượng tàu cá có công suất dưới 20CV được phân cấp quản lý theo Quyết định 29/2013/QĐ-UBND trên địa bàn theo nhóm kích thước chiều dài lớn nhất của tàu gồm dưới 6 mét đến dưới 12 mét, từ 12 mét đến dưới 15 mét và trên 15 mét để phối hợp với các đơn vị cấp thị xã, cấp tỉnh trong việc quản lý tàu cá theo phân cấp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay7,746
  • Tháng hiện tại89,310
  • Tổng lượt truy cập5,955,339
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây