Kế hoạch Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018

Thứ tư - 07/02/2018 18:48
  KẾ HOẠCH
Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân đón
Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018
          
           Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức đón Tết năm 2018, Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 28/12/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; Công văn số 28/UBND-KTTH ngày 08/01/2018 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 và thực hiện sự chỉ đạo của Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động với các nội dung sau:
           I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
           1. Thông qua các hoạt động  "Mừng Đảng - Mừng xuân" nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân thị xã thi đua lập thành tích, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu năm; đồng thời thể hiện sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân của các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn thị xã.
           2. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao; các tổ chức đoàn thể nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn và triệt để tiết kiệm. Tuyệt đối không lợi dụng lễ hội để hành nghề mê tín dị đoan, các hoạt động cờ bạc trá hình, đảm bảo an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội.
           3. Các hoạt động "Mừng Đảng - mừng Xuân" Mậu Tuất năm 2018 gắn với kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/02/2018).
           II. NỘI DUNG:
           1. Các hoạt động tuyên truyền văn hóa - văn nghệ, thể dục- thể thao, treo cờ Tổ Quốc, khẩu hiệu, pano, áp phích nơi công cộng, phù hợp với không khí đón xuân. Không để các hoạt động lợi dụng mê tín, dị đoan, các biểu hiện tiêu cực phát sinh. Huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt vệ sinh công cộng làm sạch đường phố, đường thôn, ngõ xóm.
           2. Tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đón tết vui xuân lành mạnh, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.
           3. Tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên địa bàn; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật nhằm giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cảnh quan môi trường đô thị.
           4. Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Làm tốt công tác bảo vệ giữ gìn an ninh trật tự trong dịp lễ, tết; đảm bảo an toàn các hoạt động vui xuân đón tết của nhân dân, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; hạn chế thấp nhất hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, ngăn chặn các hành vi gây rối trật tự công cộng, vi phạm giao thông.
           5. Tổ chức và thực hiện Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp đầu xuân năm 2018, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp.
           III. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ:
           1. Phòng Văn hóa - Thông tin:
           - Xây dựng kế hoạch tuyên truyền và tổ chức thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục - thể thao với chủ đề " Mừng Đảng - Mừng Xuân".
           - Hướng dẫn, đôn đốc kiểm tra các xã, phường xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động " Mừng Đảng - Mừng Xuân", tu sửa và thay mới  nội dung cụm cổ động: phía nam cầu Quảng Hải và các hộp đèn tuyến đường Quang Trung, Hùng Vương.
           - Hướng dẫn, tổ chức lễ hội, quản lý chặt chẽ các hoạt động lễ hội trước, trong, sau tết.
           - Tăng cường công tác kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng: biểu diễn nghệ thật, kinh doanh karaoke,...
           - Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, xã phường và nhân dân treo cờ Tổ quốc, khẩu hiệu (Theo thông báo  của UBND thị xã Ba Đồn)
           2. Trung tâm Văn hóa thể thao thị xã:
           - Rà soát, tháo dỡ, thay mới nội dung các cụm cổ động, pano, băng rôn, áp phích tại trung tâm thị xã (tập trung trang trí nổi bật tại khu trung tâm hành chính thị xã và các trục đường chính của thị xã).
           - Xây dựng chương trình nghệ thuật và tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động, triển lãm với chủ đề " Mừng Đảng - Mừng Xuân" đón chào năm mới trên địa bàn thị xã.
           - Hướng dẫn các xã, phường tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền văn  nghệ thể dục, thể thao phục vụ nhân dân trên địa bàn.
          3. Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã:
           - Tổ chức tốt lịch tiếp sóng và hướng dẫn Đài xã, phường tiếp sóng Đài Truyền hình trung ương, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Đài Tiếng nói Việt Nam, đưa tin kịp thời những hoạt động của thị xã trước, trong và sau tết.
           - Xây dựng và phát chương trình chúc mừng năm mới của lãnh đạo thị xã.
           - Bố trí phóng viên phục vụ các đoàn lãnh đạo thị xã đi thăm hỏi, tặng quà trong dịp tết, kịp thời đưa tin các hoạt động trồng cây, ra quân đầu năm.
          4. Văn phòng HĐND và UBND thị xã:
          - Tham mưu cho UBND thị xã chỉ đạo, đôn đốc các nội dung của kế hoạch.
          - Phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban chỉ huy quân sự thị xã tham mưu thành lập Đoàn của thị xã thăm và động viên cán bộ, CNVC ở các cơ quan làm nhiệm vụ trực tết, thăm và chúc tết các đối tượng người có công, đối tượng chính sách, gia đình bộ đội Trường Sa, Cảnh sát biển, Kiểm ngư.
          - Đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ hoạt động chung của UBND thị xã trong dịp tết.
          - Tổng hợp báo cáo tình hình chung trên địa bàn thị xã.
          5. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội:
          - Thực hiện tốt việc chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách. Xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức tốt việc thăm hỏi động viên các đối tượng, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị xã. Tham mưu đề xuất một số đối tượng cụ thể để đoàn lãnh đạo thị xã đến thăm.
          - Phối hợp với UBMTTQVN, các đoàn thể chính trị xã hội và Hội chữ thập đỏ, tổ chức các hoạt động vận động, ủng hộ, thăm và trợ cấp các hộ nghèo, các đối tượng xã hội cần cứu trợ để giúp mọi người, mọi nhà đều được đón tết vui vẻ.
          - Tham mưu việc thành lập Đoàn và tổ chức việc thăm, viếng nhà Bia ghi tên liệt sỹ thị xã và viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
          6. Phòng Tài chính - Kế hoạch:
          - Đảm bảo kinh phí phục vụ tết và các hoạt động "Mừng Đảng - Mừng Xuân" các hoạt động thăm hỏi, động viên, chúc tết của lãnh đạo thị xã.
          - Đảm bảo kinh phí cho các hoạt động đột xuất, cần thiết của các ngành phục vụ tết, lễ hội.
          - Giải quyết tốt các khoản tiền lương, tiền phụ cấp, trợ cấp, quà tết cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội theo quy định của Nhà nước và của tỉnh.
          7. Phòng Giáo dục và Đào tạo:
          - Chỉ đạo các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền cho các em học sinh đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và bổ ích. Phát động 100% học sinh ký cam kết không sử dụng các loại pháo, vũ khí, đồ chơi nguy hiểm, giữ gìn vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn giao thông.
          - Đảm bảo an toàn cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy, học của các trường trong thời gian nghỉ tết.
          - Nhanh chóng ổn định tình hình giảng dạy và học tập sau tết. Chú ý đảm bảo sỷ số học sinh đến trường sau những ngày tết.
          8. Phòng Kinh tế thị xã:
          - Tham mưu xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp đầu xuân 2018; chủ trì tham mưu tổ chức tốt buổi lễ ra quân trồng cây đầu xuân.
          - Phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá, đẩy mạnh triển khai việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết và tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ thị trường trước, trong và sau tết Nguyên đán.
          - Tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định của pháp luật về giá để mọi tổ chức, cá nhân đều phải tuân thủ nghiêm các quy định về đăng ký, niêm yết giá và bán hàng đúng giá niêm yết.
          - Phối hợp với chi cục Thuế, Đội quản lý thị trường, Công an thị xã hướng dẫn các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh tổ chức kinh doanh thuận lợi, đúng pháp luật, tạo điều kiện để hàng hóa lưu thông dễ dàng, không để khan hiếm hàng hóa trong dịp tết.
          - Phối hợp với phòng Y tế, Đội quản lý thị trường, Chi cục Thuế, Ủy ban nhân dân các xã, phường tăng cường quản lý thị trường hàng tết. Đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, gian lận thương mại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
          9. Phòng Quản lý đô thị thị xã:
          - Lập kế hoạch và thực hiện việc chỉnh trang đô thị phục vụ tết. Đặc biệt là kiểm tra xử lý những vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường và việc tập kết vật liệu xây dựng của tổ chức và cá nhân gây ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán.
          - Có biện pháp xử lý nhanh chóng, kịp thời nếu có sự cố xảy ra nhằm đảm bảo an toàn trong những ngày tết.
          10. Điện lực Quảng Trạch và Trạm cấp nước thị xã Ba Đồn.
          - Bảo đảm điện, nước sinh hoạt liên tục trong những ngày tết, nhất là điện thắp sáng ban đêm nhằm phục vụ cho việc bảo vệ trật tự nơi công cộng và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.
          - Kiểm tra hệ thống điện, nước, có phương án dự phòng thay thế khi có sự cố. Tập trung duy trì nguồn nước, nguồn điện liên tục.
          11. Các đơn vị: Bưu chính, Viễn thông:
          - Đảm bảo an toàn thư tín, công văn, tài liệu của các cơ quan, bưu kiện, bưu phẩm của nhân dân.
          - Đảm bảo hệ thống thông tin thông suốt, an toàn, nhất là trong thời điểm giao thừa, không để xảy ra tình trạng nghẽn mạng, rớt mạng.
          12. Phòng Y tế thị xã, Trung tâm Y tế thị xã, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình:
          - Có kế hoạch phối hợp với trạm y tế và các xã, phường thực hiện các biện pháp tuyên truyền, giáo dục hướng dẫn nhân dân phòng bệnh, giữ vệ sinh ăn, uống trong những ngày tết.
          - Xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác cấp cứu, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, chủ động các biện pháp phòng, ngừa dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trong dịp tết.
- Bố trí thường trực đội ngũ y, bác sỹ cấp cứu 24/24 giờ, đảm bảo thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trước, trong và sau tết; Tổ chức đón xuân, vui tết cho những bệnh nhân lưu trú tại bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình và các Trạm Y tế trong những ngày tết.
          - Thống kê danh sách bệnh nhân điều trị nội trú trong dịp tết, gửi danh sách đến Văn phòng HĐND và UBND thị xã để lãnh đạo thị xã thăm và động viên kịp thời.
          - Phối hợp với các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát vệ sinh - an toàn thực phẩm, dịch vụ y tế tư nhân, các đại lý, cơ sở hành nghề y dược...
          13. Ban Quản lý Công trình Công cộng thị xã:
          - Xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh phòng chống cháy nổ khu vực chợ Ba Đồn.
          - Bố trí nơi trông giữ xe máy, xe đạp đảm bảo thuận lợi, an toàn cho nhân dân. Quan tâm việc dọn dẹp vệ sinh thường xuyên trong khu vực chợ.
          - Sắp xếp nơi bán hàng hợp lý trong những ngày giáp tết đảm bảo thận lợi cho nhân dân mua sắm hàng hóa tại khu vực chợ an toàn.
          - Thu gom rác thải, xử lý kịp thời không để ứ đọng, gây mất vệ sinh nhất là trong khu vực nội thị.
          - Tu sửa hệ thống đèn báo các ngã tư, điện sáng để đảm bảo điện sáng cả đêm trong dịp tết Mậu Tuất; cắt tỉa cây xanh, lắp đặt các hố ga đã bị hư hỏng trên các tuyến đường nội thị để đảm bảo an toàn.
          14. Công an thị xã:
          - Xây dựng kế hoạch, chủ trì tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự trong dịp lễ, tết, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động của các đồng chí lãnh đạo thị xã đến thăm, chúc tết trên địa bàn và các hoạt động vui chơi đón tết của nhân dân.
          - Tăng cường công tác tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông, chú ý đến việc đảm bảo an toàn giao thông trật tự. Có biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm việc đua xe trái phép và các hành vi vi phạm Luật Giao thông, phòng chống cháy nổ, buôn bán, vận chuyển pháo và thả đèn trời trên địa bàn thị xã.
          - Mở đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm.
          - Chủ động đề cao cảnh giác làm thất bại âm mưu, thủ đoạn  lợi dụng lễ, tết để tuyên truyền chống phá của các thế lực thù địch.
          15. Ban CHQS thị xã:
          - Duy trì phân công chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động, sẵn sàng đối phó với các tình huống đột xuất bất ngờ.
          - Phối hợp với Công an thị xã trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã trong dịp lễ, tết.
          - Chuẩn bị tốt tổ chức lể tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ sau tết, đảm bảo quân số, an toàn.
          16. Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Gianh:
          - Mở đợt cao diểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, quản lý chặt chẽ tàu thuyền ra vào cửa cảng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt các vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép vũ khí, chất cháy, chất nổ, ma túy, văn hóa phẩm độc hại xâm phạm bằng đường thủy trên cửa lạch, cảng Gianh.
          - Bố trí cán bộ, chiến sỹ tăng cường cho các khu dân cư đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã trước, trong và sau tết.
          17. UBND các xã, phường:
          - Chỉ đạo tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền văn hóa, văn nghệ, thể thao, "mừng Đảng, mừng Xuân" phục vụ nhân dân vui xuân đón tết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.
          - Tổ chức việc thăm hỏi, động viên gia đình chính sách và các đối tượng xã hội ở địa phương mình.
          - Hướng dẫn các hộ dân, đơn vị, tổ chức đóng trên địa bàn treo cờ Tổ quốc đúng quy định.
          - Vận động nhân dân tại cơ sở và các khu dân cư tổng vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, đường làng, ngõ xóm, các công trình công cộng.
          - Tổ chức chào cờ đầu năm mới theo quy định, bố trí cán bộ trực 24h/24h, kịp thời tổng hợp báo cáo hàng ngày về UBND thị xã.
          - Triển khai thực hiện tốt phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở và khu vực đông dân cư thuộc quyền quản lý của đơn vị.
           18. Hội chữ thập đỏ thị xã:
          - Phối hợp với các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể đẩy mạnh công tác xã hội hóa, vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trợ cấp, tặng quà cho các đối tượng xã hội có hoàn cảnh khó khăn.
          - Vận động ủng hộ suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện trong dịp tết.
          19. Đề nghị UBMTTQ và các đoàn thể thị xã:
          Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các xã, phường tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, vui tết, đón xuân trên địa bàn; Vận động quần chúng nhân dân không buôn bán, tàng trữ pháo nổ trái phép, phòng chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông.
          IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
          1. Trên cơ sở nội dung của kế hoạch này, UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, phường xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để tổ chức các hoạt động vui tết, đón xuân cho nhân dân đảm bảo thiết thực, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.
          2. Ngay sau khi hết thời gian nghĩ Tết theo quy định, cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành, các xã, phường phải nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường.
          3. Trước, trong và sau tết, các cơ quan, đơn vị, các xã, phường tổng hợp báo cáo tình hình và kết quả gửi về UBND thị xã (qua Văn phòng HĐND và UBND thị xã) để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh, Ban Thường vụ Thị ủy.
          Ghi chú: Thời gian gửi báo cáo như sau:     
          - Báo cáo trước Tết: Gửi lần 1 trước ngày 06/02/2018 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Đinh Dậu). Gửi lần 2 trước ngày 12/02/2018 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu).
          - Báo cáo nhanh hàng ngày và báo cáo sau Tết: Gửi trước ngày 20/02/2018    (tức ngày 05 tháng Giêng năm Mậu Tuất).
          - Báo cáo các hoạt động tết Nguyên đán năm Mậu Tuất: Gửi trước ngày 21/02/2018 (tức ngày 06 tháng Giêng năm Mậu Tuất).
          - Các báo cáo nói trên gửi về Văn phòng HĐND và UBND thị xã (Qua đồng chí Phan Văn Minh - Chánh Văn phòng, Số điện thoại liên lạc: 02323.601.888, 0917.474.988; Đ/c Nguyễn Quốc Hùng - Chuyên viên Tổng hợp; số điện thoại liên lạc: 0912649889; Email: vanphong.bd@quangbinh.gov.vn) để tổng hợp báo cáo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay3,877
  • Tháng hiện tại277,503
  • Tổng lượt truy cập2,806,139
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây