Tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông xảy ra do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về nồng độ cồn, trong cơ thể có chất ma túy.

Thứ tư - 19/06/2019 08:53
UBND thị xã vừa ban hành Công văn số 529/UBND ngày 12/6/2019 V/v tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông xảy ra do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về nồng độ cồn, trong cơ thể có chất ma túy. Sau đây là nội dung Công văn:
Kính gửi:
                                      - Các cơ quan thành viên Ban ATGT thị xã;
                                      - Các phòng, ban, đơn vị trên địa bàn thị xã;
                                      - UBND các xã, phường.

          Thực hiện Công văn số 722/UBND-XDCB ngày 20/5/2019 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các vụ TNGT xảy ra do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm các quy định về nồng độ cồn, trong cơ thể có chất ma túy, UBND thị xã yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:
          1. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, thực hiện thông điệp “Đã uống rượu bia – Không lái xe”; thực hiện nghiêm Công văn số 1280/UBND-XSCB ngày 02/8/2018 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định về không uống rượu bia trong giờ hành chính, buổi trưa trong các ngày làm việc và không uống rượu bia khi lái xe; các văn bản chỉ đạo của UBND thị xã, Ban ATGT thị xã về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã.
          2. Công an thị xã tăng cường tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề gắn với các hành vi có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là hành vi vi phạm quy định về ma túy và nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông; ra quân thực hiện các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong các dịp nghĩ lễ dài ngày, các thời kỳ cao điểm về hoạt động lễ hội, du lịch tại địa phương; cương quyết xử lý, trấn áp các hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ; bảo đảm các điều kiện trang thiết bị, vật dụng phục vụ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn và chất ma túy; chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm quy định pháp luật và ủng hộ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
          Yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay8,196
  • Tháng hiện tại89,760
  • Tổng lượt truy cập5,955,789
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây