Ba Đồn dâng hương tưởng niệm 227 năm ngày mất của Đại danh y Hải thượng Lãn Ông-Lê Hữu Trác

Thứ tư - 28/02/2018 02:28
dang huong hai Thuong Lan Ong 2
dang huong hai Thuong Lan Ong 2
       Các đại biểu thắp hương tưởng niệm và cùng nhau ôn lại thân thế, sự nghiệp, lắng nghe 9 điều Y Huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đây cũng là dịp để những cán bộ y tế học tập ông về y đức, y đạo, y thuật; kế thừa, bảo tồn và phát triển nền Y Dược cổ truyền Việt Nam, kết hợp với Y học hiện đại.
     Dịp này, Hội đông y thị xã đã tổng kết hoạt động Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, trong năm qua, Hội đông y đã thực hiện khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền  kết hợp y học hiện đại được hơn 26.000 lượt người. Thực hiện tốt những điều y đức của ngành và của Hải Thượng Lãn Ông. Không để xảy ra tình trạng khiếu nại về chuyên môn và y đức được nhân dân tín nhiệm và tin tưởng. Hội cũng tăng cường trồng, bảo tồn các vườn thuốc quý, toàn thị xã có 16 vườn thuốc nam với hơn 100 loại cây  nằm trong danh mục cây thuốc nam theo quy định của Bộ y tế. 
      Năm 2018, Hội Đông y thị xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW của Ban Bí thư T.Ư về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội Đông y tỉnh, Đại hội Đại biểu Hội Đông y Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020; tăng cường vận động, tập hợp, giáo dục y đức, y thuật cho những người hành nghề Đông y, Đông dược…; Tổ chức, phát triển Hội và hội viên, phát triển chuyên môn khám chữa bệnh Đông y song song với kiện toàn tổ chức Hội; tiếp tục triển khai công tác thừa kế, giữ gìn tinh hoa, kinh nghiệm chữa bệnh Đông y của các lương y lâu năm; huy động, khuyến khích hội viên phổ biến bài thuốc kinh nghiệm tâm đắc trong quá trình hành nghề Đông y…
Dịp này các tập thể và cá nhân có thành tích trong hoạt động Hội Đông y năm 2017 đã được Hội đông y tỉnh và hội Đông y thị xã trao thưởng.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng - Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay5,429
  • Tháng hiện tại86,993
  • Tổng lượt truy cập5,953,022
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây