Cảnh báo tai nạn đuối nước vào dịp hè trong lứa tuổi học sinh.

Thứ bảy - 26/05/2018 08:19
Tai nạn sông nước ở trẻ em luôn là vấn đề nhức nhối đối với cả cộng đồng. Thực tế trong nhiều năm qua, trên địa bàn cả nước, hiện tượng học sinh bị tai nạn đuối nước xảy ra thường xuyên trong dịp hè. Trên địa bàn phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn vào tháng 4 đã xảy ra trường hợp một em học sinh bị đuối nước hết sức thương tâm. Trong thời điểm nắng nóng hiện nay, cũng là thời điểm các cấp học trên địa bàn thị xã đang chuẩn bị bước vào thời gian nghỉ hè do đó nguy cơ trẻ bị đuối nước do tắm biển, sông hồ… rất cao.
Cảnh báo tai nạn đuối nước vào dịp hè trong lứa tuổi học sinh.
    Nguy cơ đuối nước rình rập trẻ em ở khắp mọi nơi, nhất là vào mùa hè, trời nắng nóng, các em học sinh được nghỉ học, tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi tự do. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhưng phần lớn chủ yếu vẫn là do sự lơ là chăm sóc, để trẻ tự do đi lại, bên cạnh đó hệ thống sông, suối, ao, hồ cũng là môi trường không an toàn cho trẻ nhỏ. Để hạn chế tới mức thấp nhất những tại nạn trong lứa tuổi học sinh, sinh viên trong dịp hè, Ủy ban nhân dân thị xã đã triển khai kế hoạch về quản lý học sinh trong dịp hè đến tận các địa phương, nhà trường, các Đoàn thanh niên, các thôn, tổ dân phố. Tổ chức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh thị xã để các bậc phụ quản lý con em mình trong thời gian nghỉ hè tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.
đuối nước

Để hạn chế tối đa những trường hợp đuối nước có thể xảy ra rất cần sự vào cuộc, phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc thực hiện các biện pháp tuyên truyền hội viên, đoàn viên trong việc giáo dục nhắc nhở con em về ý thức phòng chống đuối nước; tăng cường thông tin, giáo dục về phòng chống đuối nước trẻ em đến rộng rãi các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó gia đình và nhà trường cần trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em, nâng cao ý thức rèn luyện kỹ năng cứu hộ, xây dựng các biển báo, biển cấm tại những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước, hạn chế tối đa những cái chết thương tâm đến với con trẻ.

Tác giả bài viết: Trường Giang - Hoài Thu - Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập72
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm71
  • Hôm nay14,318
  • Tháng hiện tại210,619
  • Tổng lượt truy cập4,141,736
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây