Hiệu quả bước đầu từ Đề án sáp nhập trường Tiểu học và THCS Quảng Thủy

Thứ bảy - 16/03/2019 13:52
Năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn thực hiện Đề án sáp nhập đối với trường Tiểu học và Trung học cơ sở Quảng Thủy. Sau hơn 1 học kỳ, những khó khăn ban đầu đã được đơn vị từng bước khắc phục. Hiện nay, mọi hoạt động của nhà trường đã dần đi vào ổn định và có  và có nhiều chuyển biến tích cực.
Hiệu quả bước đầu từ Đề án sáp nhập trường Tiểu học và THCS Quảng Thủy
       Xuất phát từ thực tế tại xã Quảng Thủy, những năm qua, quy mô trường lớp nhỏ lẻ đã gây khó khăn cho hoạt động dạy và học của 2 trường, bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất vừa dàn trải, manh mún, gây tốn kém. Thực hiện đề án sáp nhập trường học, bắt đầu từ tháng 9/2018, Trường THCS Quảng Thủy và Trường Tiểu học Quảng Thủy tiến hành sáp nhập với tên gọi mới là Trường Tiểu học và THCS Quảng Thủy. Sau khi sáp nhập, toàn trường có 11 lớp với 254 học sinh. Cơ sở vật chất tương đối khang trang do mới được đầu tư xây dựng nên việc sáp nhập hai trường có nhiều thuận lợi.
       Một trong những điểm tích cực trong thực hiện Đề án sáp nhập trường học đó là công tác lãnh đạo, điều hành và hoạt động của trường trở nên thống nhất hơn; học sinh cấp nào vẫn theo học ở tại cấp đó, đồng thời được tiếp cận và quen dần với môi trường học tập liên cấp, tránh được sự bở ngỡ khi chuyển cấp học. Giáo viên giữa hai cấp học có nhiều cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm, còn bộ máy quản lý, hành chính làm việc theo hướng linh hoạt, tích cực, đạt hiệu quả cao.
       Trước khi sáp nhập, tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên của 2 trường có 33 người, nhưng sau khi sáp nhập, Nhà trường đã tinh giản biên chế còn 29 người. Quy mô trường lớp lớn hơn, các hoạt động bề nổi của nhà trường thuận lợi và phát triển hơn, quỹ đất rộng hơn thuận lợi cho đầu tư cơ sở vật chất. Nhà trường đã tận dụng được trang thiết bị, đồ dùng dạy học hiện có để phục vụ công tác giảng dạy, từ đó khắc phục tình trạng thừa, thiếu phòng học giữa các cấp học. Nhờ thực hiện tốt các giải pháp trước, trong và sau khi sáp nhập nên sau 1 học kỳ, hoạt động của trường ổn định, duy trì tốt sĩ số học sinh.
        Có thể thấy, việc sáp nhập trường TH Quảng Thủy với THCS Quảng Thủy bước đầu đã đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của phụ huynh, học sinh, phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường lớp, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Ba Đồn. Đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả việc tinh giản biên chế, góp phần đổi mới công tác cải cách hành chính. Điều đáng ghi nhận nhất là qua sáp nhập sẽ từng bước nâng chất lượng giáo dục toàn diện và đảm bảo sự bình đẳng, công bằng cho học sinh trong việc tiếp cận chương trình giáo dục, cở sở vật chất và thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng yêu cầu giáo dục và đào tạo trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Trường Giang – Hoài Thu – Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay3,751
  • Tháng hiện tại344,226
  • Tổng lượt truy cập3,492,016
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây