Hội Chữ thập đỏ thị xã Ba Đồn vận động gần 2 tỷ đồng cho hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Thứ ba - 23/06/2020 10:36
Hoạt động nhân đạo là nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội, từ đầu năm 2020 đến nay, bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, hoạt động của các cấp Hội Chữ thập đỏ thị xã Ba Đồn đã khẳng định rõ nét vai trò cầu nối nhân đạo trong đời sống xã hội ở địa phương, trở thành địa chỉ có sức lan tỏa trong công tác nhân đạo, từ thiện vì cộng đồng.
Hội Chữ Thập đỏ thị xã Ba Đồn trao quà hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Hội Chữ Thập đỏ thị xã Ba Đồn trao quà hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
      Thời gian qua, các cấp hội Chữ thập đỏ thị xã đã tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân cùng tham gia vào các hoạt động của hội; xây dựng kế hoạch hoạt động, triển khai các phong trào nhân đạo, từ thiện; thường xuyên khảo sát, lập danh sách các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự trợ giúp để vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ, giúp đỡ. Từ đầu năm 2020 đến nay, Hội đã kêu gọi, vận động các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ công tác nhân đạo với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng, giúp đỡ gần 3.900 đối tượng, 22 địa chỉ nhân đạo và 500 suất cơm, 7.800 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện.
     Với 22 chi hội trực thuộc và hơn 10.000 hội viên, Hội Chữ thập đỏ thị xã Ba Đồn ngày càng khẳng định rõ nét vai trò một tổ chức hết mình vì người nghèo, hoàn cảnh khó khăn và những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Đồng chí Trần Tiến Anh- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã cho biết "Trong thời gian tới Hội tiếp tục tranh thủ các nguồn viện trợ của cấp trên, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mở rộng và đa dạng các hoạt động trợ giúp nhân đạo để ngày càng nhiều các đối tượng yếu thế trong xã hội được giúp đỡ, góp phần giáo dục tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong cộng đồng dân cư".

Tác giả bài viết: Lan Anh - Ngọc Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay6,730
  • Tháng hiện tại96,179
  • Tổng lượt truy cập9,254,316
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây