Hội khuyến học thị xã Ba Đồn tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2017

Thứ ba - 30/01/2018 16:17
Ngày 30/1, Hội Khuyến học thị xã Ba Đồn  tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Trong năm 2017 hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn thị xã tiếp tục phát triển tốt, một số chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Toàn thị xã có 185 chi hội với hơn 17.000 hội viên, chiếm 16,03% dân số; 148 ban khuyến học dòng họ, liên gia, hội đồng hương, hội phụ huynh học sinh. Trong năm, Hội đã hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng cho học sinh nghèo, học sinh nghèo học giỏi, giáo viên giỏi, giáo viên và học sinh đạt giải qua các hội thi các cấp. Bên cạnh đó Công tác khuyến học trong nhà trường, xây dựng cộng đồng học tập, trung tâm học tập cộng đồng; công tác khuyến học, khuyến tài được các cấp, các ngành chú trọng; ý thức tham gia học tập thường xuyên, học tập suốt đời của các tầng lớp nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực;các mô hình học tập được triển khai có tác dụng tích cực đến nhận thức của bà con nhân dân.
Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều tham luận nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội năm 2018; tập trung vào một nhiệm vụ, giải pháp chính như: đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị, nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng, phát triển các tổ chức Hội và hội viên. Cùng với đó là nâng cao năng lực công tác của cán bộ Hội các cấp, phát triển đa dạng các hình thức Quỹ Khuyến học trên địa bàn thị xã....
Dịp này,  Hội nghị đã khen thưởng 29 tập thể và 40 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong năm 2017.
 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay14,441
  • Tháng hiện tại210,742
  • Tổng lượt truy cập4,141,859
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây