Hội nghị truyền thông nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền chính sách về giảm nghèo tại xã Quảng Sơn năm 2019.

Thứ hai - 30/09/2019 17:45
Chiều ngày 30/9, Phòng LĐTB&XH thị xã Ba Đồn phối hợp với UBND xã Quảng Sơn tổ chức hội nghị truyền thông nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền chính sách về giảm nghèo.
Hội nghị truyền thông nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền chính sách về giảm nghèo tại xã Quảng Sơn năm 2019.
      Xã Quảng Sơn là địa phương hưởng chính sách xã đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo cao so với các xã, phường khác trên địa bàn thị xã, cụ thể: hộ nghèo chiếm tỷ lệ 7,79%, cận nghèo chiếm 22,9%
Tại buổi nói chuyện, chuyên viên phòng LĐTB&XH thị xã Ba Đồn đã trình các chính sách hiện hành của nhà nước hỗ trợ người nghèo, cận nghèo, người sống ở vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn như: Về hỗ trợ vốn vay sản xuất, hỗ trợ vốn vay xuất khẩu lao động; hỗ trợ học phí, chi phí học tập cho con em; hỗ trợ bảo hiểm, hỗ trợ nhà ở, đất sản xuất, nước sạch, đào tạo nghề….Cũng tại buổi nói chuyện, chuyên viên phòng LĐTBXH thị xã giới thiệu đến người dân các mô hình phát triển kinh tế, các gương nông dân điển hình trong việc thoát nghèo vươn lên làm giàu trên địa bàn thị xã. Đồng thời cũng đã giải đáp các ý kiến, băn khăn của người dân.
       Qua hội nghị truyền thông tuyên truyền chính sách về giảm nghèo đã giúp người dân hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm đối với công tác giảm nghèo, người dân được nâng cao nhận thức, thấy được lợi ích của các chính sách, dự án đầu tư, hỗ trợ, tích cực tham gia thực hiện các hoạt động sản xuất, giải quyết việc làm ổn định đời sống, nâng cao thu nhập cho cá nhân và gia đình.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm - Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay736
  • Tháng hiện tại424,030
  • Tổng lượt truy cập7,138,997
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây