Hội nông dân thị xã Ba Đồn với hoạt động tín chấp giúp  nông dân vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh

Thứ ba - 19/12/2017 20:31
Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân thị xã Ba Đồn đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, đẩy mạnh việc tín chấp vay vốn, dạy nghề và tư vấn, hỗ trợ nông dân, góp phần quan trọng giúp hội viên, nông dân xoá nghèo và vươn lên làm giàu bền vững.
Hội nông dân thị xã Ba Đồn với hoạt động tín chấp giúp  nông dân vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh
Để giúp hội viên nông dân được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, nhiều năm qua Hội Nông dân thị xã đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thị xã thực hiện tốt công tác vay vốn cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đến nay, toàn thị xã có 95 tổ vay vốn NHCS; dư nợ hơn 111 tỷ đồng. Qua đánh giá hiệu quả sử dụng vốn vay cho thấy hội viên đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, có hiệu quả, nguồn vốn luôn được các cấp Hội kiểm tra, giám sát chặt chẽ nhờ đó mà chất lượng tín dụng được nâng lên, tỷ lệ nợ quá hạn giảm qua các năm. Nhờ phát huy được vai trò tích cực của các tổ vay vốn, các nguồn vốn được hội viên nông dân sử dụng và phát huy hiệu quả. Nhờ đó, trong năm 2017, Hội đã trực tiếp giúp xóa được 116 hộ nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thị xã xuống còn 5,87%.
Trong thời gian tới, Hội Nông dân thị xã vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động của Hội, chủ động, sáng tạo, đổi mới những nội dung, phương thức hoạt động nhằm có hiệu quả thiết thực. Đặc biệt, duy trì phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết gúp nhau xoá đói giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã.

 

Tác giả bài viết: Hồng Sâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Thành viên online1
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay3,793
  • Tháng hiện tại277,419
  • Tổng lượt truy cập2,806,055
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây