Khai mạc lớp truyền dạy kỹ năng đàn và hát Ca trù năm 2018.

Thứ hai - 21/05/2018 10:58
Sáng 21/5 Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND thị xã Ba Đồn khai mạc lớp truyền dạy kỹ năng đàn và hát Ca trù cho các Câu lạc bộ Ca trù, trong đó có 3 Câu lạc bộ Ca trù thuộc thị xã Ba Đồn. Dự lễ Khai giảng có đồng chí Trần Vũ Khiêm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình; về phía thị xã có đồng chí Mai Tất Thắng, PCT UBND thị xã Ba Đồn.
Khai mạc lớp truyền dạy kỹ năng đàn và hát Ca trù năm 2018.
Lớp truyền dạy kỹ năng đàn và hát Ca trù có sự tham gia của hơn 40 ca nương, kép đàn là hội viên các Câu lạc bộ Ca trù đến từ huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn. Trong thời gian 1 tuần, học viên được các giảng viên là nghệ nhân nổi tiếng về Ca trù tại Hà Nội truyền dạy cách chơi Đàn đáy; cách sử dụng bộ phách gõ lấy nhịp và hát Ca trù, thực hành trên Đàn đáy, trống, phách tại lớp.
CA TRU 1

Thông qua lớp học sẽ trang bị kiến thức, kỹ năng thực hành bài bản Ca trù cho các học viên, nhất là các học viên trẻ. Đây là một trong những hoạt động nhằm xây dựng, bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể Ca trù trên địa bàn toàn tỉnh ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Trường Giang-Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay33
  • Tháng hiện tại220,447
  • Tổng lượt truy cập4,462,532
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây