Lãnh đạo thị xã Ba Đồn dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại các trường học trên địa bàn

Thứ tư - 05/09/2018 11:45
Lãnh đạo thị xã Ba Đồn dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại các trường học trên địa bàn

   Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019, đồng chí Trần Thắng- UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã tham dự Lễ khai giảng tại trường THPT Lương Thế Vinh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Thị ủy, Văn phòng Thị ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.
    Năm học 2017-2018, Trường THPT Lương Thế Vinh có tổng số 99 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, được thành lập từ tháng 9/1962. Sau 56 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, tầm vóc, vị thế, uy tín của trường được khẳng định bởi 2 Huân chương Lao động hạng Ba, hơn 100 bằng khen và trên 300 giấy khen các loại. 50 năm trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và Lao động tiên tiến xuất sắc. 12 năm trường là đơn vị lá cờ đầu bậc THPT của tỉnh. Năm 2006, trường được công nhận là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1. Năm học 2012 – 2013, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2, năm 2017 được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia lần 3.
 Về chất lượng đội ngũ, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường có 41 phòng, được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học hiện đại, phục vụ tốt các hoạt động của nhà trường; trong năm học 2017-2018, trường có 60 giải cá nhân, 06 giải đồng đội học sinh giỏi khối 12, 6 giải thể thao tại Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh và các tổ chuyên môn có 27 đề tài sáng kiến kinh nghiệm được công nhận và áp dụng có hiệu quả.
Với những cố gắng nỗ lực để đạt được thành tích như đã nêu trên, trong năm học 2017 - 2018 nhà trường có 100% cá nhân trong tập thể hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó có 97% cá nhân đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến trở lên.
  Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Trần Thắng-UVTV Tỉnh ủy- Bí thư Thị ủy- CT.HĐND thị xã ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được của nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu của các thầy giáo, cô giáo, công chức, viên chức và toàn thể các em học sinh. Đồng chí lưu ý thời gian tới, Trường THPT Lương Thế Vinh tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn.
dc tran thang khai giang

Dịp này, đồng chí Trần Thắng- UVTV Tỉnh ủy- Bí thư Thị ủy- CT.HĐND thị xã trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho tập thể trường THPT Lương Thế Vinh, tặng bằng khen của UBND tỉnh cô giáo Trần Thị Toan và 17 em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi của tỉnh. Ngoài ra, các nhà tài trợ cũng đã trao 11 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong học tập.

Cũng trong sáng ngày 05/9, tại trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Ba Đồn) Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, PCT UBND tỉnh, Đồng chí Nguyễn Tất Thiện, chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục đào tạo tỉnh Quảng BìnhĐồng chí chí Phạm Duy Quang, PBT TT Thị ủy, cùng dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng Thị ủy, Ban Dân vận Thị ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.
PHAM DUY QUANG 1


   Sau 52 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Lê Hồng Phong là một trong những lá cờ đầu về chất lượng giáo dục bậc THPT trong toàn tỉnh. Năm học 2018-2019, trường có tổng số 1.554 học sinh. Trường thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 đúng Quy chế, đảm bảo quy trình, hồ sơ hợp lệ, đủ chỉ tiêu do Sở GD&ĐT giao. Trong năm học vừa qua, trường đã tổ chức bồi dưỡng đội tuyển HS giỏi khối 11 và 12 và đạt 52 giải cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt 74%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 12 đạt 97,5%. Tập thể Hội đồng sư phạm đã xây dựng được khối đoàn kết nội bộ vững chắc, Ban giám hiệu luôn chú trọng phát huy quyền dân chủ của cán bộ, giáo viên, thường xuyên tạo mọi điều kiện thuận lợi để CB- GV tham gia đóng góp ý kiến vào việc xây dựng kế hoạch và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và nhà trường.
aaaaaPHAM DUY QUANG

   Dịp này, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, công đoàn ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình đã tặng bằng khen cho các cán bộ, giáo viên có thành tích cao trong năm học 2017-2018.

Cũng trong chương trình dự lễ khai giảng năm học 2018-2019, Đoàn do đồng chí Phạm Quang Long, PBT Thị ủy, CT UBND thị xã dự lễ khai giảng tại trường THPT Lê Lợi.
PHAM QUANG LONG 2

     Trường THPT Lê Lợi  được thành lập vào tháng 7 năm 2003. Năm học 2017-2018, nhà trường có 834 học sinh với 58 cán bộ, giáo viên. Năm học 2017-2018 nhà trường đã quán triệt, triển khai và thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của ngành. Đây là năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Đa số học sinh đã có nhiều cố gắng, tiếp cận chương trình, đầu tư thời gian, đổi mới phương pháp, tự lực tự cường, chăm chú nghe thầy, cô giáo giảng bài nên đã giành được nhiều thành tích cao trong học tập. Tỷ lệ tốt  nghiệp trong năm học qua là 95,02%,  trong đó có nhiều học sinh đậu vào các trường  Đại học và Cao đẳng. Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh, nhà trường đã đạt 9 giải học sinh giỏi và điền kinh, đặc biệt là 2 huy chương vàng bơi lội toàn tỉnh và giải Ba môn Vật lý. Song song với công tác học tập, trường và đoàn trường đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao. Tổ chức thi nhảy dân vủ, phát động thi sáng tác thơ văn, đây là diễn dàn để cán bộ đoàn viên thanh niên biểu lộ tình cảm của mình đối với thầy cô giáo và bạn bè.  
PHAM QUANG LONG

    Tại lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Phạm Quang Long phát biểu ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của thầy và trò trường THPT Lê Lợi. Để Trường THPT Lê Lợi trở thành địa chỉ tin cậy về chất lượng học tập, rèn luyện của học sinh trong thời gian tới, thầy và trò nhà trường cần phát huy những thành quả đạt được, tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019.
PHAM QUANG LONG 1

      Dịp này, các nhà tài trợ và các đơn vị trên địa bàn đã trao tặng nhiều suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong năm học 2017-2018.

Đồng chí Mai Tất Thắng-ThUV- PCT.UBND thị xã đến tham dự Lễ khai giảng tại trường TH và THCS Quảng Thủy, thăm hỏi và chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên trường Mầm non Quảng Thủy
 
MAI TAT THANG 2


    Lễ khai giảng năm học 2018-2019 là lễ khai giảng đầu tiên từ khi UBND thị xã Ba Đồn có quyết định sát nhập hai trường TH và THCS Quảng Thủy. Xã Quảng Thủy là địa bàn thuần nông, kinh tế chưa phát triển, là vùng thấp trũng hay bị lũ lụt và chịu ảnh hưởng nhiều cơn bão làm hư hại về CSVC, nhưng được sự quan giúp đỡ của các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, phòng Giáo dục thị xã. Đặc biệt, tập thể cán bộ giáo viên Nhà trường luôn đoàn kết nhất trí cao khi thực hiện Nội quy cơ quan, Nghị quyết của chi bộ trường, Nghị quyết của hội nghị công chức viên chức ngay đầu năm.  Đa số giáo viên nhiệt tình tâm huyết với nghề nghiệp, có trình độ chuyên môn đạt và trên chuẩn 100%. Trong năm học qua, khối TH có 7 lớp với 135 học sinh, khối THCS có 4 lớp với 118 học sinh, số lượng học sinh tuy ít nhưng chất lượng dạy và học luôn được đảm bảo. Cụ thể:  ở khối TH số học sinh lên lớp đợt 1: 130/135 đạt tỷ lệ 96,3 %;  vượt 0,3%  so với chỉ tiêu phòng giao; khối THCS có 63 em đạt học sinh khá, giỏi chiếm tỷ lệ 53,3%.
MAI TAT THANG

Năm học 2018-2019, nhà trường tiếp tục đổi mới công tác kiểm tra đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, tạo sự chuyên biến trong tổ chức hoạt động dạy học, góp phần nâng cao chất lượng GD trong nhà trường. Tăng cường các biện pháp để tiếp tục giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi; tạo nguồn học sinh giỏi bộ môn ngay từ đầu năm học và từ đầu cấp học.
Dịp này, các nhà tài trợ và các đơn vị trên địa bàn đã trao tặng nhiều suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó có thành tích cao trong năm học 2017-2018.

Tác giả bài viết: Nhóm Phóng viên Đài TT-TH thị xã Ba Đồn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay3,936
  • Tháng hiện tại344,411
  • Tổng lượt truy cập3,492,201
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây