Lễ dâng hương tưởng niệm 228 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông-Lê Hữu Trác

Chủ nhật - 17/02/2019 16:15
Sáng ngày 17/02, Phòng Y tế phối hợp với Hội Đông y thị xã Ba Đồn tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 228 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và tổng kết hoạt động Hội Đông y thị xã năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự lễ dâng hương tưởng niệm có đồng chí Mai Tất Thắng- ThUV- Phó Chủ tịch UBND thị xã.
Lễ dâng hương tưởng niệm 228 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông-Lê Hữu Trác
    Các đại biểu thắp hương tưởng niệm và cùng nhau ôn lại thân thế, sự nghiệp, lắng nghe 9 điều Y Huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Đây cũng là dịp để những cán bộ y tế học tập ông về y đức, y đạo, y thuật; kế thừa, bảo tồn và phát triển nền Y Dược cổ truyền Việt Nam, kết hợp với Y học hiện đại.
     Dịp này, Hội Đông y thị xã đã tổng kết hoạt động Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, trong năm qua, Hội Đông y đã thực hiện khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền  kết hợp y học hiện đại được hơn 28.000 lượt người. Thực hiện tốt những điều y đức của ngành và của Hải Thượng Lãn Ông. Không để xảy ra tình trạng khiếu nại về chuyên môn và y đức, được nhân dân tín nhiệm và tin tưởng. Hội cũng tăng cường trồng, bảo tồn các vườn thuốc quý, toàn thị xã có 19 vườn, với 70 loài cây thuốc nam nằm trong danh mục cây thuốc nam theo quy định của Bộ Y tế. 
      Năm 2019, Hội Đông y thị xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tăng cường vận động, tập hợp, giáo dục y đức, y thuật cho những người hành nghề đông y, đông dược…; Tổ chức, phát triển Hội và hội viên, phát triển chuyên môn khám chữa bệnh đông y song song với kiện toàn tổ chức Hội; tiếp tục triển khai công tác thừa kế, giữ gìn tinh hoa, kinh nghiệm chữa bệnh đông y của các lương y lâu năm; huy động, khuyến khích hội viên phổ biến bài thuốc kinh nghiệm tâm đắc trong quá trình hành nghề đông y…
 
KHEN THUONG
 
KHEN THUONG 1

Dịp này các tập thể và cá nhân có thành tích trong hoạt động Hội Đông y năm 2018 đã được Hội Đông y tỉnh và Hội Đông y thị xã trao tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Hải Long- Lan Anh ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN WEBSITE BADONTV.VN - TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP ĐÀI TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH THỊ XÃ BA ĐỒN

Địa chỉ Website: badontv.vn Tên gọi: BĐRT (BaDon Radio Television) Trang thông tin điện tử tổng hợp Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã Ba Đồn. Tôn chỉ, mục đích: Website được xây dựng, hoạt động nhằm đăng tải, lưu trữ các văn bản bao gồm tin tức, sự kiện, chuyên mục...; các hình thức thông...

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay6,195
  • Tháng hiện tại310,921
  • Tổng lượt truy cập4,553,006
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây