Lễ hội truyền thống đình làng Quảng Phong - 18 tháng Giêng

Thứ hai - 05/03/2018 13:28
Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018 cùng với kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, sáng ngày 05.03 (tức ngày 18 tháng Giêng), Chính quyền và nhân dân phường Quảng Phong long trọng tổ chức Lễ hội đình làng truyền thống hàng năm tại Đình làng. Lễ hội thu hút toàn thể nhân dân địa phương và đông đảo du khách lân cận tham gia tế lễ.
Lễ hội truyền thống đình làng Quảng Phong - 18 tháng Giêng
Đình làng Quảng Phong được xây dựng vào năm 1542, từ đó đến nay Đình tôn thờ 5 vị thánh Thành hoàng có công khai khẩn, lập làng qua các thời kỳ. Năm 1962, đình Lũ Phong (Quảng Phong) được Thủ tướng Chính phủ nước VN Dân chủ cộng hòa công nhận là Di tích lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia. Năm 1998 Đình được Bộ văn hóa Thông tin cấp bằng công nhận là Di tích lịch sử Văn hóa cấp Quốc gia. Tới nay đình đã được tôn tạo lại và dần dần phục hồi các giá trị truyền thống lịch sử tốt đẹp của địa phương.
Lễ hội đình làng được tổ chức thường niên vào ngày 18 tháng Giêng Âm lịch hằng năm, đây là một ngày hội lớn của phường Quảng Phong, vào ngày này, con em địa phương sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc và người dân Quảng Phong tụ họp về dâng lễ, dâng hương bày tỏ lòng thành kính của bản thân, gia đình, dòng họ để ghi nhớ công lao của các bậc tổ tiên. Lễ có 2 phần chính: phần thứ nhất là lễ Tế, được các cụ Chủ tế trong làng đọc văn tế, dâng rượu. Phần thứ hai là lễ Dâng hương, là lúc mà toàn thể lãnh đạo, cán bộ và nhân dân địa phương bày tỏ lòng thành kính của mình với các vị tổ tiên, thành hoàng.
      Lễ hội Đình làng Quảng Phong là dịp để con em địa phương không phân biệt tôn giáo, hằng năm thắp một nén tâm nhang, hướng về tổ tiên, cội nguồn.
 

Tác giả bài viết: Trường Giang- Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay7,657
  • Tháng hiện tại121,076
  • Tổng lượt truy cập2,422,576
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây