Liên đoàn Lao động thị xã Ba Đồn triển khai nhiệm vụ công đoàn năm học 2018 – 2019

Thứ tư - 29/08/2018 03:18
Sáng ngày 29/8, Liên đoàn Lao động thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Xuân Toàn- PCT. LĐLĐ tỉnh Quảng Bình, ở thị xã có đồng chí Phạm Duy Quang- PBT. TT Thị ủy.
LĐLĐ trien khai nhiem vu cong tac cong doan
LĐLĐ trien khai nhiem vu cong tac cong doan
    Công đoàn giáo dục thị xã hiện có 1.746 đoàn viên, trong đó đoàn viên nữ chiếm tỷ lệ trên 82,9%, các đoàn viên luôn giữ vững tư tưởng, lập trường, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong hoạt động công đoàn. Năm học 2017 – 2018, các cấp công đoàn cơ sở giáo dục trong toàn thị xã đã tích cực tham gia xây dựng và thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác của cơ quan, đơn vị; động viên công chức, viên chức, người lao động hăng hái phấn đấu thực hiện mục tiêu cao nhất là hoàn thành tốt các tiêu chí đề ra. Trong năm học qua, Các công đoàn cơ sở tham mưu tích cực với Chuyên môn giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người lao động, nâng lương đúng thời hạn cho 584 người, nâng lương trước thời hạn cho 105 người, giải quyết chế độ hưu trí cho 40 người. Công đoàn các trường học đã làm tốt việc thăm hỏi, giúp đỡ, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên khi ốm đau, hoạn nạn. Nhiều công đoàn cơ sở đã duy trì quỹ cùng nhau phát triển kinh tế gia đình với tổng số vốn trên 500 triệu đồng, tạo điều kiện cho nhiều gia đình đoàn viên, giáo viên phát triển kinh tế gia đình, góp phần ổn định cuộc sống. Các hoạt động mang tính xã hội, từ thiện nhân đạo luôn được đoàn viên, người lao động tham gia hưởng ứng tích cực, đạt kết quả cao như: "Quỹ vì người nghèo", "Mái ấm công đoàn", "Đền ơn đáp nghĩa", "Khuyến học khuyến tài" với tổng số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Trong năm học 2017-2018, nhiều công đoàn cơ sở đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với chuyên môn cùng cấp tổ chức 681 buổi hội thảo và sinh hoạt chuyên đề sư phạm với các hình thức thiết thực, phong phú, có hiệu quả. Phong trào dự giờ thăm lớp, đúc rút kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau tiếp tục được đẩy mạnh...
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Duy Quang–PBT Thị ủy ghi nhận, và đánh giá cao những nỗ lực của công đoàn cơ sở, nhất là những việc chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn, công tác tuyên truyền giáo dục, công tác nữ công và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh… Với những thành tích trên, đồng chí mong muốn công đoàn giáo dục sẽ tiếp tục phát huy và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới 2018-2019.
Trước những kết quả đã đạt được, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể Công đoàn cơ sở trường Mầm non Quảng Lộc và cá nhân cô giáo Phạm Thị Diệu Hương- CT Công đoàn trường TH Quảng Thuận vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng công đoàn cơ sở, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tặng 13 bằng khen cho 6 tập thể và 7 đoàn viên; UBND thị xã Ba Đồn tặng giấy khen cho 15 tập thể, 14 đoàn viên, LĐLĐ thị xã tặng giấy khen cho 20 công đoàn cơ sở và 30 đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017 – 2018.

Tác giả bài viết: Hồng Sâm- Hải Long

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm56
  • Hôm nay5,646
  • Tháng hiện tại291,851
  • Tổng lượt truy cập3,858,848
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây