Mô hình “thu gom phế liệu xây dựng quỹ tình thương” của Hội Phụ nữ xã Quảng Thủy phát huy hiệu quả.

Thứ năm - 12/07/2018 02:53
Sau hơn 8 tháng triển khai, mô hình “thu gom phế liệu xây dựng quỹ tình thương” của Hội Phụ nữ xã Quảng Thủy đã phát huy hiệu quả tích cực, không chỉ góp phần làm xanh – sạch – đẹp môi trường, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường mà còn tạo được nguồn quỹ hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Mô hình “thu gom phế liệu xây dựng quỹ tình thương” của Hội Phụ nữ xã Quảng Thủy phát huy hiệu quả.
    Mô hình “thu gom phế liệu xây dưng quỹ tình thương” của Hội Phụ nữ xã Quảng Thủy gồm 245 thành viên, được triển khai từ tháng 11 năm 2017 nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của hội viên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng NTM. Đây là một trong những “sáng kiến” được cụ thể hóa từ cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động. Phương thức hoạt động của mô hình là: mỗi chị em sẽ tự thu gom, phân loại rác thải sinh hoạt của gia đình mình, đối với các loại phế liệu là bìa carton, vỏ lon bia, chai nhựa… mỗi tháng 01 lần, từ 01- 02 chị cán bộ tổ đến từng nhà thu gom, sau đó đem tập hợp và bán. Số tiền thu được, các chị lập nguồn quỹ dùng để thăm hỏi, hỗ trợ hội viên, phụ nữ trong chi hội khi ốm đau hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn. Từ khi triển khai, thực hiện mô hình đến nay, các chị đã tiết kiệm được nguồn quỹ trên 6 triệu đồng.
mo hinh thu gom pl

Đây cũng chính là động lực để phong trào của Hội Phụ nữ xã Quảng Thủy nói riêng và Hội LHPN thị xã Ba Đồn nói chung phát triển ngày càng vững mạnh, tạo tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đặc biệt tuyên truyền cho các hội viên về thực hành tiết kiệm, giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng NTM.

Tác giả bài viết: Hoài Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Lịch phát thanh hàng ngày

- Buổi sáng (từ thứ 3 đến thứ 7): + Từ 5h10 phút đến 5h30 phút: Phát lại chương trình truyền thanh chiều hôm trước của Đài TT-TH thị xã. + Từ 5h30 phút đến 6h00 phút: Tiếp âm Đài phát thanh - Truyền hình Quảng Bình; + Từ 6h00 phút đến 6h30 phút: Tiếp âm Đài tiếng nói Việt Nam. - Buổi trưa...

Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay5,646
  • Tháng hiện tại291,939
  • Tổng lượt truy cập3,858,936
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây