Phụ nữ thị xã Ba Đồn đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa

Chủ nhật - 10/06/2018 01:33
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ba Đồn đã có nhiều việc làm thiết thực động viên, chăm lo, giúp đỡ gia đình có công với cách mạng... Qua đó, các cấp hội trên địa bàn thị xã đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương và toàn xã hội thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong công tác đền ơn đáp nghĩa và bảo đảm an sinh xã hội.
Phụ nữ thị xã Ba Đồn đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa
    Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa thời gian qua luôn được các cấp hội và cán bộ, hội viên phụ nữ thị xã phát huy với nhiều hình thức phong phú. Hội LHPN thị xã thường xuyên chỉ đạo các cấp hội phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng ở địa phương bám sát cơ sở, nắm rõ số lượng, hoàn cảnh gia đình nữ thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; đồng thời, tăng cường tham mưu với chính quyền địa phương để tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, hội đã lồng ghép trong các chương trình, phong trào, hoạt động của hội để tuyên truyền, phổ biến về những chế độ, chính sách mới ban hành đối với gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tạo điều kiện để chị em tham gia các buổi trao đổi, tọa đàm nhằm chia sẻ, nâng cao kiến thức và kỹ năng chăm sóc thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam tại gia đình...
        Đặc biệt, phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chị em còn tích cực tham gia giúp hội viên nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng bằng chương trình cho vay giống, vốn không lấy lãi, hỗ trợ ngày công lao động... Tiêu biểu như mô hình “Nhóm phụ nữ nhân ái”; “Tiết kiệm nuôi heo vàng, ngàn yêu thương”, “Heo vàng nhân ái“, “Hũ gạo tình thương”, ... Nhờ sự hỗ trợ của Hội LHPN thị xã... Nhiều mô hình phát triển kinh tế của chị em là nữ thân nhân các gia đình chính sách, các nữ thương binh, bệnh binh cũng đã xuất hiện với hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao mức sống gia đình.                                             

Tác giả bài viết: Lệ Hằng ​​​​​​​

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập33
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay3,729
  • Tháng hiện tại152,011
  • Tổng lượt truy cập4,083,128
SĐT nhận cung cấp thông tin
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây